Làm thế nào chăm sóc khách hàng trên Zalo hiệu quả?

Chăm sóc khách hàng hiệu quả trên zalo

Chăm sóc khách hàng luôn bước không thể bỏ qua trong chiến lược kinh doanh của bất kỳ doanh nghiệp nào. Đã xưa rồi quan niệm chỉ chăm sóc và phục vụ khách hàng sau khi bán được sản phẩm. Ngày nay, việc chăm sóc diễn ra mọi lúc mọi nơi và trên từng điểm chạm với khách hàng.

Nhằm xây dựng và duy trì mối quan hệ lâu dài mang đến những lợi ích cho doanh nghiệp. Đồng thời, góp phần tiết kiệm ngân sách khi mà chi phí để giữ chân một khách hàng cũ chỉ bằng ⅕ chi phí để bán hàng cho một khách hàng mới. 

>>> Xem thêm: Bí quyết chăm sóc khách hàng Zalo tốt nhất hiện nay

Tại sao doanh nghiệp nên chăm sóc khách hàng trên Zalo 

Đầu tiên, cần phải nói đến số lượng người dùng ngày càng gia tăng trên Zalo hiện nay. Tính đến tháng 11/2020, Zalo hiện là mạng xã hội nội địa lớn nhất Việt Nam với khoảng 60 triệu người dùng (theo thống kê của VietNamNet).

Điều này chứng tỏ, Zalo đang là một mảnh đất đầy màu mỡ dành cho các doanh nghiệp. Không chỉ giúp cho việc truyền tải thông tin dễ dàng trên nền tảng internet mà còn tiếp cận mang đến chất lượng phục vụ tốt nhất.

Zalo cũng nhận được những đánh giá tích cực của người dùng mang đến nhiều tiện ích trong cuộc sống lẫn công việc. Thuận tiện trong giao tiếp và sở hữu giao diện thân thiện dễ dàng sử dụng. Đối với khách hàng trung thành sẽ gia tăng tỷ lệ quay trở lại mua hàng. Tăng giá trị thương hiệu và thời gian tương tác với doanh nghiệp cao hơn. 

Zalo hiện là mạng xã hội nội địa lớn nhất Việt Nam
Zalo hiện là mạng xã hội nội địa lớn nhất Việt Nam

Thói quen tiêu dùng ngày nay cũng thay đổi và chuyển dần từ hình thức mua sắm trên kênh truyền thống như: cửa hàng, siêu thị,.. sang kênh mua sắm trực tuyến trên các trang mạng xã hội, website, trang thương mại điện tử,…Càng cho thấy doanh nghiệp nên áp dụng giải pháp chăm sóc khách hàng trên Zalo.

Khi doanh nghiệp đã có số điện thoại của khách hàng thì việc kết nối với họ không còn quá khó khăn. Từ đó có thể bắt đầu những chiến lược quảng bá, CSKH qua tin nhắn. Thậm chí là cuộc gọi hay những bài viết trên Zalo OA doanh nghiệp. Thoải mái trong việc truyền tải thông tin mà không còn lo về ngân sách giới hạn. Đây cũng là một điểm mạnh của nhằm mang đến sự hài lòng, góp phần thúc đẩy doanh thu phát triển bền vững. 

Hướng dẫn chăm sóc khách hàng trên Zalo

Kết bạn với khách hàng 

Khi bạn có được số điện thoại của khách hàng bạn có thể kết bạn với họ. Khi đó mọi hoạt động tư vấn và chăm sóc sẽ diễn ra dễ dàng và thuận tiện hơn. ạn cũng có thể dùng tính năng mã QR trên Zalo để người dùng tìm kiếm tài khoản, OA nhanh chóng. Hãy giới thiệu mã QR để tạo ra nhiều sự kết nối hơn. Ví dụ như: in mã QR trên đơn hàng. 

Chia sẻ nhiều bài viết giá trị trên nhật ký 

Những bài viết chia sẻ có giá trị sẽ thu hút người đọc hơn bài bán hàng quảng cáo. Lấy ví dụ trong 10 bài viết chia sẻ trong đó chỉ cần 2 bài quảng cáo giới thiệu sản phẩm. 8 bài còn lại tập trung vào giải đáp thắc mắc, bí kíp hoặc cách sử dụng,… Thường xuyên chia sẻ về những chủ đề hấp dẫn tạo nên sự thân thuộc, tăng nhận diện thương hiệu mọi lúc mọi nơi.  

Chăm sóc khách hàng trên Zalo bằng cuộc gọi ZCC
Chăm sóc khách hàng trên Zalo bằng cuộc gọi ZCC

Tích hợp giải pháp mới 

Dựa trên nền tảng Zalo đã cho ra đời nhiều giải pháp chăm sóc khách hàng trực tiếp như tin nhắn Zalo ZNS hay cuộc gọi ZCC – chăm sóc khách hàng qua Zalo OA. Trong đó, giải pháp ZCC dùng để kết nối nhanh chóng cho phép gọi audio và video call. Hiển thị tên thương hiệu/sản phẩm/dịch vụ trên màn hình thiết bị di động của người nhận. 

Nhận diện ra người dùng ngay cả khi họ thay đổi số điện thoại khác. Tương tác hai chiều giữa khách với DN trên khung cửa sổ chat. Hỗ trợ tính năng xác định người dùng không online để chuyển sang cuộc gọi PSTN thông thường để việc chăm sóc diễn ra xuyên suốt. 

Tạo chương trình tri ân 

Ngoài việc cung cấp những bài viết mang đến giá trị và tương tác thường xuyên thì cần mang đến những chương trình ưu đãi. Như một lời cảm ơn đến những ai đã quan tâm và gắn bó với thương hiệu . Kích thích nhu cầu tiêu dùng, tăng tỷ lệ quay trở lại mua hàng nhiều lần tiếp theo. 

>>> Xem thêm: Bí Quyết Chăm Sóc Khách Hàng Cũ Hiệu Quả Nhất Năm 2022

Lưu ý chăm sóc khách hàng trên Zalo 

Nên lưu ý một số điều sau để hiệu quả CSKH được tốt nhất: 

  • Phản hồi tin nhắn/bình luận của khách nhanh nhất có thể. 
  • Tự động lời chào hay thông tin đơn giản. 
  • Tối ưu thời gian inbox. 
  • Chủ động hỏi tiếp nếu khách hàng chưa trả lời lại
  • Cập nhập giao diện hình ảnh và cách thức tương tác thêm sinh động, bắt mắt người dùng. 

Bài viết đã chia sẻ một số cách chăm sóc khách hàng trên Zalo hiệu quả để mang đến chất lượng phục vụ tốt nhất, cá nhân hóa trải nghiệm người dùng. Đồng thời góp phần vào phát triển chiến lược kinh doanh bền vững của doanh nghiệp, nâng cao lợi thế cạnh tranh so với đối thủ trên thị trường

Để biết thêm thông tin chi tiết, trải nghiệm miễn phí OMICall ZCC. Và được hỗ trợ đăng ký Tick vàng Zalo OA. Hãy liên hệ ngay bằng cách:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT (VIHAT TECHNOLOGY Co.,LTD)

  • Trụ sở: Tòa nhà ViHAT – 06 đường số 16 (KDC Himlam) – P.Hiệp Bình Chánh – Q.Thủ Đức – TP.HCM
  • Chi Nhánh Hà Nội Tầng 15, Tòa Nhà LADECO, 266 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
  • Chi Nhánh Cambodia Thida Rath #154 St.33MC , Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *