Bán hàng qua tài khoản Zalo OA hay tài khoản cá nhân?

Ưu điểm nổi bật của Zalo OA

Zalo trở thành nền tảng được người dùng tại Việt Nam ưa chuộng trong nhiều năm nay. Đồng thời, trở thành kênh tiếp cận và tương tác hiệu quả của nhiều doanh nghiệp với khách hàng. Tuy nhiên, bạn nên bán hàng qua tài khoản Zalo OA hay tài khoản cá nhân là đúng đắn? 

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách tạo nhóm bán hàng trên Zalo đơn giản nhất

Ưu điểm nổi bật của nền tảng Zalo 

Đồi với các nền tảng mạng xã hội việc xuất hiện các tài khoản ảo thường xuyên xảy ra. Tuy nhiên, với Zalo các tài khoản đều được đăng ký bởi số điện thoại của người dùng. Bạn có thể yên tâm về lượng khách hàng thực, giảm thiểu tình trạng “bom” hàng, đơn hàng ảo. 

Trong năm 2021, Zalo số lượng người dùng đông đảo với 64 triệu người dùng thường xuyên. Do đó, việc tiếp cận khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp là rất lớn. Các tính năng ưu việt được tích hợp đầy đủ để phục vụ các nhu cầu từ giao tiếp, giải trí đến kinh doanh.

Ưu điểm nổi bật của Zalo OA
Ưu điểm nổi bật của Zalo OA

Ưu điểm không thể bỏ qua là gọi thoại và nhắn tin miễn phí qua kết nối internet. Việc trao đổi tiện lợi, bạn có thể thoải mái tư vấn bán hàng mà không mất cước phí liên lạc. Để hỗ trợ hoạt động kinh doanh cho các cửa hàng, doanh nghiệp thì Zalo ra mắt nhiều tiện ích. Tăng thuận tiện khi mua hàng qua kênh như: Zalo Shop, Ví Zalo Pay, …

Nên bán hàng qua tài khoản cá nhân hay Zalo OA? 

Nếu bạn đang có ý định bán các sản phẩm/dịch vụ của mình qua Zalo, tìm kiếm lượng khách hàng mới và tăng doanh thu. Thì trước tiên, cần xác định bạn sẽ sử dụng tài khoản cá nhân hay tài khoản Zalo OA. Nhằm phù hợp nhu cầu và mục đích kinh doanh khác nhau.

Tài khoản Zalo cá nhân: Nếu bạn là người mới bắt đầu công việc kinh doanh nhỏ lẻ thì việc sử dụng tài khoản cá nhân giúp giảm rủi ro. Bởi lẽ, danh sách bạn bè thường là người người quen, người thân hay bạn bè đã có mối quan hệ trước đó. Đây là những khách hàng tiềm năng và là kênh truyền thông thứ hai giúp lan tỏa thương hiệu đến với nhiều người hơn. Đặc biệt, bạn sẽ không phải mất khoản chi phí đầu tư nào cả. Ngoại trừ những bài đăng quảng cáo sản phẩm chất lượng trên  trang nhật ký của mình.  

Tài khoản Zalo OA (Zalo Official Account): Hình dung một cách đơn giản, Zalo OA giống như Fanpage của Facebook. Tuy nhiên, với OA bạn không bị rắc rối khi tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa. Khiến nhiều doanh nghiệp phải mất thời gian và bỏ lỡ nhiều cơ hội bán hàng.

Zalo OA thích hợp những tổ chức, doanh nghiệp, cửa hàng sở hữu số lượng khách hàng lớn. Các tính năng chuyên nghiệp phục vụ cho mục đích bán hàng như: tin nhắn Broadcast, tin nhắn thông báo ZNS hay cuộc gọi chăm sóc khách hàng Zalo Cloud Connect.

>>> Xem thêm: Bí quyết chăm sóc khách hàng Zalo tốt nhất hiện nay

Đăng bài bán hàng trên Zalo sao cho thu hút?

Để thu hút người đọc trên trang bạn cần nhớ quy tắc 20/80. Theo đó, 20% bài viết quảng cáo sản phẩm và 80% bài viết cung cấp những thông tin hữu ích.

Nội dung bài viết phong phú, không trùng lặp cùng các hình ảnh, video hay icon bắt mắt. Thu hút và giữ chân người đọc ở lại trang lâu hơn.  Ngoài ra, đừng quên một khung giờ đăng bài phù hợp cũng giúp việc “chốt đơn” của bạn thành công.

Thời gian bán hàng trên Zalo OA
Thời gian bán hàng trên Zalo OA

Các khung giờ đăng bài Zalo

  • 7:30 – 9:00: Tất cả mọi người có thói quen kiểm tra mạng xã hội như: Zalo, Facebook để cập nhật thông tin trước khi bắt đầu làm việc, học tập.
  • 11:00 – 12:00: Thời gian mọi người nghỉ trưa, ăn uống và xem tin tức. 
  • 13:30 – 14:00: Thời gian sau giờ trưa, mọi người thường xem thông tin trước khi vào công việc buổi chiều. 
  • 16:00 – 17:30: Đa phần người ta có xu hướng nghỉ ngơi, xem qua thông tin trước khi kết thúc một ngày làm việc. 
  • 21:00 – 22:30: Được xem là thời gian vàng vì đa phần mọi người sẽ rảnh và online nhiều nhất.

Zalo là thị trường “béo bở” đang đợi các doanh nghiệp tận dụng và khai thác. Gia tăng nhận diện thương hiệu và tỉ lệ bán hàng đáng kể. Đồng thời tận dụng các tính năng thông báo, chăm sóc khách hàng trực tiếp thông qua Zalo. Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ Zalo Cloud Connect. Vui lòng liên hệ ngay đến chúng tôi, thông qua: 

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT (VIHAT TECHNOLOGY Co.,LTD)

  • Trụ sở: Tòa nhà ViHAT – 06 đường số 16 (KDC Himlam) – P.Hiệp Bình Chánh – Q.Thủ Đức – TP.HCM
  • Chi Nhánh Hà Nội Tòa nhà An Hưng, 85-87 Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy
  • Chi Nhánh Cambodia Thida Rath #154 St.33MC , Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *