Hướng dẫn cách tạo nhóm bán hàng trên Zalo đơn giản nhất

Tạo nhóm bán hàng trên Zalo là “xu hướng” trong kinh doanh Online

Khi công nghệ 4.0 ngày càng phát triển, việc xây dựng nhóm bán hàng trên các trang mạng xã hội không còn là điều quá xa lạ trong môi trường kinh doanh. 

Hiện nay, Zalo đang là ứng dụng “HOT” được nhiều doanh nghiệp/công ty áp dụng trong hoạt động kinh doanh online. Do đó, tạo nhóm bán hàng trên Zalo là một trong những yếu tố đem đến cho doanh nghiệp một lượng lớn khách hàng trung thành. 

Đồng thời, doanh nghiệp thuận tiện giới thiệu các mặt hàng đến người tiêu dùng dễ dàng. Vậy tại sao bạn cần tạo nhóm Zalo để bán hàng? Cùng tìm hiểu kỹ hơn một số bí quyết tạo nhóm Zalo đơn giản dưới đây qua bài viết này nhé!

>>>Xem thêm: Bí quyết chăm sóc khách hàng Zalo tốt nhất hiện nay

Tại sao cần tạo nhóm bán hàng trên Zalo?

Zalo được biết đến là một trong những kênh bán hàng tiềm năng được sử dụng phổ biến nhất tại Việt Nam. Không chỉ được dùng trong giao tiếp, tương tác, chăm sóc khách hàng.

Tạo nhóm bán hàng trên Zalo là “xu hướng” trong kinh doanh Online
Tạo nhóm bán hàng trên Zalo là “xu hướng” trong kinh doanh Online

Ngày nay, ứng dụng Zalo còn giúp chủ kinh doanh đăng bài bán hàng, kết nối trực tiếp với khách hàng nhanh chóng và tiện lợi. Qua đó, việc tạo nhóm bán hàng trên Zalo hiện đang là giải pháp tối ưu nhất đem đến nhiều lợi ích như: 

Số lượng người sử dụng lớn

Không hề kém cạnh Facebook, Zalo hiện đang là kênh social nhắn tin, gọi điện qua mạng Internet được các cá nhân, doanh nghiệp sử dụng nhiều nhất nước ta ngày nay. Có lẽ, đây chính là một trong những kênh kinh doanh online tiềm năng trên thị trường rộng lớn với nguồn khách hàng cực kỳ phong phú. 

Bên cạnh đó, có thể tiếp cận với hàng trăm, hàng nghìn người dùng có chung sở thích, nhu cầu, hành vi,… nhờ tạo nhóm Zalo đồng điệu một lĩnh vực.

Tiếp cận nguồn khách hàng khổng lồ dễ dàng

Về các group trên Zalo, đây là kênh quảng cáo, bán hàng không giới hạn số lượng thành viên tham gia. Thông thường, mỗi tài khoản trên Zalo đều được đăng ký với một số điện thoại duy nhất, điều này giúp doanh nghiệp hạn chế được tình trạng nick ảo đặt hàng.

Khi kinh doanh online trên Zalo, việc tạo nhóm giúp doanh nghiệp gia tăng tỷ lệ chốt đơn hàng thành công. Cùng với đó, chủ doanh nghiệp chăm sóc khách hàng hiệu quả hơn rất nhiều so với các nhóm trên kênh Facebook.

Thúc đẩy doanh số và bán hàng miễn phí

Không phải sử dụng thêm quá nhiều ứng dụng hay phần mềm liên quan để hỗ trợ. Bán hàng trên Zalo giúp doanh nghiệp không phải mất thêm bất kỳ chi phí nào. 

Đối với các thành viên tham gia trong nhóm bán hàng Zalo, phần lớn đều là những khách hàng có nhu cầu và sẵn lòng chi trả cho các sản phẩm, dịch vụ đáp ứng được vấn đề của họ.

Tạo nhóm bán hàng trên Zalo giúp doanh nghiệp có lượng KH tiềm năng lớn
Tạo nhóm bán hàng trên Zalo giúp doanh nghiệp có lượng KH tiềm năng lớn

Điều ấn tượng hơn, người bán hàng sẽ không bị thu phí khi nhắn tin với người dùng trong nhóm. Chính vì thế bạn có thể thoải mái giao tiếp, tư vấn với người tiêu dùng của mình mà không lo mất phí.

Với ưu điểm trên, tạo nhóm bán hàng trên Zalo giúp doanh nghiệp có một lượng khách hàng mua hàng ổn định và trung thành.

Hướng dẫn tạo nhóm bán hàng trên Zalo đơn giản nhất

Bước 1: Xác định mục tiêu, đặc điểm của khách hàng

Để việc kinh doanh trên Zalo trở nên hiệu quả, khi xác định mục tiêu của các thành viên, doanh nghiệp sẽ định hình được hướng đi rõ ràng các hoạt động sẽ diễn ra trong nhóm. 

Ngoài ra, dựa vào những đặc điểm của các thành viên, chủ doanh nghiệp sẽ dễ dàng xác định khách hàng của mình đang là đối tượng nào, đang có nhu cầu gì hoặc có mong muốn như thế nào.

Bước 2: Xây dựng nội quy trong nhóm

Tạo nội quy trong nhóm là điều khá quan trọng trong trao đổi và tương tác với khách hàng, vì:

 • Thứ nhất, sau khi tạo group thành công, việc xây dựng nội quy sẽ giúp doanh nghiệp kiểm soát dễ dàng toàn bộ tình hình trong nhóm;
 • Thứ hai, khi có nội quy rõ ràng, người bán hàng sẽ thuận tiện trao đổi, giao tiếp linh hoạt với các thành viên trong group. Ngoài  ra, dựa vào nội quy, khách hàng cũng dễ dàng nắm bắt được nên thực hiện điều gì và tránh làm điều gì;
 • Thứ ba, nội quy group bán hàng sẽ giúp doanh nghiệp tạo văn hóa lâu bền giữa các thành viên với nhau.
Tạo nhóm bán hàng trên Zalo giúp doanh nghiệp gia tăng tỷ lệ chốt hàng
Tạo nhóm bán hàng trên Zalo giúp doanh nghiệp gia tăng tỷ lệ chốt hàng

Bước 3: Tạo các chương trình thu hút khách hàng tham gia nhóm Zalo

Tạo nhóm bán hàng trên Zalo cũng cũng giống như sản phẩm/dịch vụ “mới” cần được quảng bá rộng rãi đến đông đảo khách hàng. Các tổ chức/doanh nghiệp cần thúc đẩy mạnh mẽ trong việc truyền bá, marketing đến nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng để số lượng người dùng tham gia nhóm đạt hiệu quả cao hơn.

Để gia tăng thành viên tham gia vào nhóm, tổ chức/doanh nghiệp nên triển khai kế hoạch tặng quà, tặng mã ưu đãi, mã giảm giá miễn phí đến những đối tượng khách hàng mà doanh nghiệp đang hướng đến. Muốn hiểu rõ hơn về quy trình thu hút thành viên tiềm năng vào nhóm, doanh nghiệp không nên bỏ qua những bí quyết tuyệt vời dưới đây:

 • Tạo chương trình mini game tặng quà, mua 2 tặng 1, tặng mã giảm giá 30%,… cho tất cả các thành viên tham gia;
 • Tặng voucher ưu đãi, tri ân khách hàng sau khi tham gia nhóm;
 • Chia sẻ chương trình khuyến mãi độc quyền đối với khách hàng thân thiết;

Bước 4: Duy trì tương tác với khách hàng

Sau khi thiết lập thành công các điểm chạm thu hút khách hàng gia nhập nhóm bán hàng trên Zalo. Điều tiếp theo doanh nghiệp cần thực hiện đó là:

 • Duy trì, thường xuyên tương tác, 2 chiều với các thành viên nhóm.
 • Chủ động cung cấp thông tin, kiến thức bổ ích liên quan đến nhu cầu của các thành viên trong group.
 • Quan tâm, chăm sóc và chú ý theo dõi để nắm toàn bộ quá trình hoạt động của các thành viên trong nhóm.

Qua những bí quyết trên, chắc chắn rằng doanh nghiệp của bạn sẽ thành công hơn trong việc xây dựng kế hoạch phát triển kinh doanh trong thời gian sắp tới.

OMIZCC – Giải pháp chăm sóc khách hàng hiệu quả

Sau khi tạo nhóm bán hàng trên Zalo, tiếp cận và tương tác với khách hàng là điều rất cần thiết để giúp gia tăng doanh số. Lúc này, doanh nghiệp cần một giải pháp hỗ trợ, ZCC (Zalo Cloud Connect) được xem là tổng đài chăm sóc khách hàng Zalo hiệu quả nhất hiện nay được nhiều doanh nghiệp lựa chọn đồng hành trên thương trường kinh doanh nói chung và kinh doanh online nói riêng.

OMIZCC - Dịch vụ gọi CSKH thông qua Zalo OA của doanh nghiệp
OMIZCC – Dịch vụ gọi CSKH thông qua Zalo OA của doanh nghiệp

Qua đó, để tạo nhóm bán hàng Zalo tốt hơn, doanh nghiệp không thể bỏ lỡ dịch vụ chăm sóc khách hàng OMIZCC. Dưới đây là 04 tính năng bất ngờ về dịch vụ ZCC không thể không kể đến:

Tạo dấu ấn thương hiệu

Nhận diện thương hiệu là điều khá quan trọng trong việc bán hàng trên Zalo. Có thể khẳng định, dịch vụ ZCC một trong những yếu tố góp phần giúp khách hàng có ấn tượng tốt về doanh nghiệp trong kinh doanh online.

Giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí

Giải pháp OMIZCC hỗ trợ chi phí tối đa cho doanh nghiệp so với cuộc gọi từ tổng đài thông thường. Tuy nhiên, mức chi chỉ tính dựa vào cuộc gọi thành công đến khách hàng. Thế nên, đối với các cuộc gọi “nhỡ” với khách hàng sẽ hoàn toàn không mất cước phí nào.

Tích hợp công nghệ AIP nhanh chóng

Phần mềm này được tích hợp giải pháp ZCC giữa Zalo OA và hệ thống tổng đài có kết nối trung kế SIP qua môi trường Internet. Ngoài ra, có thể kết hợp sử dụng E1 Gateway để chuyển đổi tín hiệu qua SIP.

Công nghệ mới, tính năng mới

Với ZCC, hệ thống được tích hợp thêm tính năng nhận diện giọng nói ARS và nhận diện hình ảnh cũng được trang bị, giúp tăng cường khả năng nhận diện.

Điều tuyệt vời, doanh nghiệp có thể thực hiện cuộc gọi Video Call với khách hàng để trao đổi, tư vấn sản phẩm/dịch vụ một cách xác thực nhất. Có lẽ, đây là một trong những yếu tố giúp doanh nghiệp gia tăng tỷ lệ bán hàng thành công.

Tạm kết

Hy vọng qua bài viết này, Quý khách hàng sẽ mở rộng thêm góc nhìn về cách tạo nhóm bán hàng trên Zalo. Với những tính năng mà giải pháp ZCC mang lại, chắc chắn rằng, đây sẽ là lựa chọn phù hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn trong quá trình bán hàng, thúc đẩy doanh thu. Chúc Quý doanh nghiệp bán hàng trên Zalo thành công!

Mọi vấn đề thắc mắc về sản phẩm và hỗ trợ dịch vụ vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:

 • Website của chúng tôi: omizcc.com
 • Gọi ngay để được tư vấn: 0287 1010 898

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT 

 • Trụ sở chính: 140 – 142 Đường số 2, Vạn Phúc City, Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh
 • Chi nhánh tại Hà Nội: 85-87 Đường Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy (Tòa nhà An Hưng)
5/5 - (4 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *