7 kỹ năng kinh doanh giúp đạt hiệu quả cao trong công việc

Kỹ năng kinh doanh đóng vai trò vô cùng quan trọng

Kỹ năng kinh doanh không chỉ dành cho nhà quản lý mà còn cho cả nhân viên để họ có thể phát huy tối đa năng lực của bản thân. Bài viết nhằm đưa ra 7 kỹ năng kinh doanh cơ bản giúp cho công việc được diễn ra thuận lợi hơn.  

>>> Xem thêm: Bí quyết chăm sóc khách hàng Zalo tốt nhất hiện nay

Kỹ năng lãnh đạo

Để thành công trên con đường khởi nghiệp của chính mình thì kỹ năng lãnh đạo là điều buộc phải có. Không chỉ lãnh đạo công việc diễn ra thuận lợi mà còn thôi thúc các thành viên trong một nhóm, tập thể cùng hướng đạt được mục tiêu chung.  

Người lãnh đạo giỏi là người có thể phỏng đoán trước được các thay đổi lớn. Hoạch định chiến lược phát triển trong tương lai, dự phòng rủi ro có thể xảy đến.

Kỹ năng ủy thác công việc

Kỹ năng kinh doanh đóng vai trò vô cùng quan trọng
Kỹ năng kinh doanh đóng vai trò vô cùng quan trọng

Khả năng nhìn nhận và đánh giá năng lực của nhân sự cũng được đề cao, nhằm trao trách nhiệm và phân bổ nguồn lực để hoàn tất các nhiệm vụ tốt nhất. Nếu ủy thác hiệu quả sẽ giúp doanh nghiệp sử dụng thời gian hợp lý và nâng cao năng suất làm việc. Đồng thời, phát huy khả năng chuyên môn của từng thành viên trong tổ chức cao nhất. 

Để việc ủy thác đạt kết quả cần trải qua 5 thực hiện gồm:

  • Xác định mục tiêu
  • Lên kế hoạch, thực hiện chi tiết
  • Giám sát quá trình thực hiện
  • Phản hồi công việc thường xuyên 
  • Đánh giá kết quả mang lại 

Kỹ năng giao tiếp tốt

Kinh năng kinh doanh không thể thiếu là giao tiếp, nó sẽ mang đến thuận lợi trong hoạt động kinh doanh lâu dài của doanh nghiệp. Hãy nhớ bạn kinh doanh không độc lập một mình mà còn phải tiếp xúc với rất nhiều mối quan hệ bên ngoài như đối tác, khách hàng,…

Tuy nhiên, đừng hiểu lầm giao tiếp tốt là nói nhiều, dài dòng câu chữ. Mà cần cô đọng thông tin để người nghe hiểu ý bạn đang truyền đạt nhanh chóng và chính xác. Một chút hài hước trong lời nói cũng sẽ thu hút người đối diện chú ý đến những lời bạn đang nói hơn đấy. Góp phần xây dựng tốt mọi mối quan hệ xung quanh tốt đẹp, kết nối hiệu quả với mọi người.

Kỹ năng chăm sóc khách hàng

Kỹ năng CSKH sau bán hàng cũng cần chủ doanh nghiệp chú ý
Kỹ năng CSKH sau bán hàng cũng cần chủ doanh nghiệp chú ý

Không chỉ bán hàng mà kỹ năng chăm sóc khách hàng trước-trong và ngay sau khi bán hàng cũng cần chú ý. Đặc biệt trong thời đại 4.0 như hiện nay, khi khách hàng có thể tìm hiểu thông tin sản phẩm dễ dàng trên nhiều kênh khác nhau. oanh nghiệp có cơ hội tương tác với khách hàng mục tiêu trên nhiều “điểm chạm”.

Một tin nhắn hay cuộc gọi chăm sóc khách hàng (ví dụ như: cuộc gọi chăm sóc khách hàng ZCC – thông qua Zalo OA của doanh nghiệp)  như: chúc mừng sinh nhật, lễ tết hay cảm ơn sau khi giao dịch cũng tạo thiện cảm trong mắt khách hàng…

Chăm sóc khách hàng tốt sẽ xây dựng doanh nghiệp phát triển bền vững. Lan tỏa các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp đến người tiêu dùng nhanh chóng và dễ dàng. 

Kỹ năng bán hàng 

Làm sao để khách hàng biết đến thương hiệu của bạn? Làm sao bán được hàng để tạo ra lợi nhuận? Việc này đòi hỏi kỹ năng bán hàng để hiểu rõ ngành hàng, thị trường và nhu cầu khách hàng hiện tại. Từ đó, hoạch định chiến lược marketing bán hàng rõ ràng. Nhằm truyền tải những thông điệp đến đúng đối tượng mục tiêu.  

Kỹ năng làm việc nhóm

07 kỹ năng kinh doanh đạt hiệu quả cao trong công việc
07 kỹ năng kinh doanh đạt hiệu quả cao trong công việc

Ngay từ khi ngồi ghế nhà trường bạn đã được rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm. Và kỹ năng kinh doanh này trong môi trường làm việc cũng vô cùng cần thiết. Gắn kết hiệu quả từng thành viên với nhau và duy trì mối quan hệ hợp tác tích cực với mọi người. Nhiều người cùng nhau suy nghĩ và thảo luận sẽ tìm ra những giải pháp hiệu quả hơn, so với một cá nhân làm việc độc lập.

>>> Xem thêm: Cuộc Gọi Zalo Chăm Sóc Khách Hàng Và Những Điều Tuyệt Vời

Kỹ năng quản lý tài chính

Kỹ năng kinh doanh cuối cùng là quản lý tài chính. Báo cáo tài chính định kỳ là việc vô cùng quan trọng trong kinh doanh, giúp bạn kiểm soát được ngân sách của công ty.

Trong đó, đòi hỏi bạn phải nhìn nhận, phân tích báo cáo và biết nào yếu tố ảnh hưởng đến kết quả theo hướng tiêu cực. Nhanh chóng đưa ra kế hoạch kinh doanh, marketing phù hợp nhằm thúc đẩy tỷ lệ chốt đơn.

Hy vọng bài viết giúp công việc kinh doanh của bạn diễn ra suôn sẻ và thành công. Ngoài ra, để biết thêm thông tin chi tiết, trải nghiệm miễn phí OMICall ZCC. Và được hỗ trợ đăng ký Tick vàng Zalo OA. 

Hãy liên hệ ngay bằng cách:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT (VIHAT TECHNOLOGY Co.,LTD)

  • Trụ sở: Tòa nhà ViHAT – 06 đường số 16 (KDC Himlam) – P.Hiệp Bình Chánh – Q.Thủ Đức – TP.HCM
  • Chi Nhánh Hà Nội Tầng 15, Tòa Nhà LADECO, 266 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
  • Chi Nhánh Cambodia Thida Rath #154 St.33MC , Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *