5 chiến thuật giúp cải thiện dịch vụ chăm sóc khách hàng

Làm rõ sứ mệnh và mục tiêu của bạn để tiếp cận và chăm sóc khách hàng tốt hơn

Điều quan trọng nhất bạn có thể làm để cải thiện mối quan hệ với khách hàng của mình là gì? Đó chính là cải thiện dịch vụ chăm sóc khách hàng. Cho dù sản phẩm của bạn có tuyệt vời đến đâu hay đội ngũ nhân viên của bạn tài năng đến đâu. Một trong những điều mà khách hàng dễ nhớ nhất là sự tương tác trực tiếp mà họ có với doanh nghiệp của bạn.

Trên thực tế, theo một nghiên cứu trên thị trường, vào năm 2020, khách hàng sẽ coi trọng trải nghiệm hơn giá cả và sản phẩm. 86% người mua sắm sẽ chi tiêu nhiều hơn để có trải nghiệm khách hàng tốt hơn.

Và một nghiên cứu cho thấy 77% khách hàng có khả năng giới thiệu công ty cho bạn bè nếu họ có trải nghiệm tích cực. Đó là lý do tại sao bạn nên tập trung vào việc giữ cho khách hàng vui vẻ. Hài lòng với các sản phẩm tuyệt vời và dịch vụ xuất sắc.

Vì vậy, nếu muốn khách hàng thích và luôn gắn bó với doanh nghiệp của bạn. Bạn cần mang lại trải nghiệm khách hàng tốt nhất, mọi lúc mọi nơi. Dưới đây là bốn chiến lược có thể giúp bạn cải thiện dịch vụ CSKH của mình.

>>> Xem thêm: Bí Quyết Chăm Sóc Khách Hàng Cũ Hiệu Quả Nhất Năm 2022

5 chiến thuật giúp cải thiện dịch vụ chăm sóc khách hàng

Làm rõ sứ mệnh của bạn và chia sứ mệnh thành các mục tiêu cụ thể

Cải thiện dịch vụ chăm sóc khách hàng bắt đầu bằng cách hiểu rõ lĩnh vực kinh doanh của bạn. Nghe có vẻ không liên quan nhưng để tạo ra trải nghiệm tốt cho khách hàng. Bạn phải hiểu rõ và nắm bắt mục tiêu của mình một cách rõ ràng, cụ thể. Bạn làm tốt nhất điều gì? Ai cần những gì bạn làm? Làm cách nào để bạn tiếp cận những khách hàng tiềm năng này một cách tốt nhất? Đây là một số câu hỏi bạn có thể muốn dừng lại và suy nghĩ trước khi bắt đầu đi sâu vào.

Khi bạn đã hiểu được phần này, bây giờ là lúc để suy nghĩ về các mục tiêu hàng tuần, hàng tháng và hàng năm của bạn. Bắt đầu bằng cách đặt các mục tiêu kết quả. Để đo lường tiến trình của bạn và theo dõi chúng một cách chặt chẽ. Tăng hoạt động của bạn và đo lường kết quả.

Làm rõ sứ mệnh và mục tiêu của bạn để tiếp cận và chăm sóc khách hàng tốt hơn
Làm rõ sứ mệnh và mục tiêu của bạn để tiếp cận và chăm sóc khách hàng tốt hơn

Thu hút phản hồi từ khách hàng

Nhận phản hồi từ khách hàng là điều cần thiết để cải thiện doanh nghiệp của bạn một cách tổng thể. Tìm ra các cách để thu hút phản hồi. Chẳng hạn như một doanh nghiệp yêu cầu số điện thoại hoặc địa chỉ email.

Để gửi văn bản hoặc gửi email khảo sát cho họ. Bất kể cách thức nào, điều quan trọng là xác định “liệu doanh nghiệp của bạn có đang đáp ứng hoặc vượt quá mong đợi của khách hàng hay không?”. Sử dụng các nhận xét bạn nhận được để tăng doanh số bán hàng bằng cách cải thiện sản phẩm hoặc dịch vụ và cải thiện dịch vụ khách hàng.

Phản hồi nhanh chóng

Một trong những cách cải thiện dịch vụ chăm sóc khách hàng hiệu quả đó là tương tác, phản hồi nhanh chóng qua nhiều kênh của doanh nghiệp. Bởi khía cạnh hiệu quả nhất của mạng xã hội là nó hoạt động nhanh và dễ sử dụng. Nó cho phép các thương hiệu nhanh chóng kết nối với khách hàng. Thông qua bất kỳ nền tảng nào của họ.

Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ số khiến khách hàng luôn có mặt mọi nơi. Phổ biến với thiết bị điện thoại thông minh và kết nối mạng Internet. Qua đó nói lên trải nghiệm trực tuyến của họ. Và tất nhiên, họ luôn mong đợi nhận được phản hồi từ doanh nghiệp yêu thích của họ nhanh chóng, kịp thời.

>>> Xem thêm: Cuộc Gọi Zalo Chăm Sóc Khách Hàng Và Những Điều Tuyệt Vời

Phản hồi và tương tác nhanh chóng với khách hàng giúp cải thiện dịch vụ chăm sóc khách hàng hiệu quả
Phản hồi và tương tác nhanh chóng với khách hàng giúp cải thiện dịch vụ chăm sóc khách hàng hiệu quả

Tận dụng lợi thế của phản hồi tiêu cực

Không có gì bí mật khi không ai thích nghe những nhận xét tiêu cực về bản thân hoặc doanh nghiệp của họ. Nhưng thay vì bị tổn thương, hãy coi đó là cơ hội tuyệt vời để thay đổi trải nghiệm của khách hàng. Không ai điều hành một công việc kinh doanh hoàn hảo với những khách hàng hoàn hảo. Việc nhận được bất kỳ loại phản hồi nào sẽ giúp bạn và doanh nghiệp của bạn học hỏi và phát triển hơn.

Giải quyết khiếu nại hoặc trải nghiệm tồi tệ cho khách hàng thấy rằng tiếng nói của họ đang được lắng nghe. Và mỗi cá nhân là một khách hàng có giá trị. Việc tăng mức độ tương tác và giá trị có thể làm tăng lòng trung thành của khách hàng. Dẫn đến việc tiếp tục tương tác và quay trở lại mua hàng.

Cải thiện dịch vụ chăm sóc khách hàng qua cuộc gọi

OMICall ZCC giúp cải thiện dịch vụ chăm sóc khách hàng hiệu quả – cuộc gọi CSKH chất lượng

OMICall ZCC – gọi điện chăm sóc khách hàng trên Zalo OA doanh nghiệp
OMICall ZCC – gọi điện chăm sóc khách hàng trên Zalo OA doanh nghiệp

Chăm sóc khách hàng hiệu quả không chỉ qua tin nhắn. Mà cuộc gọi đến khách hàng cũng cần được đầu tư cải thiện. Bởi cuộc gọi giúp bạn dễ dàng thuyết phục khách hàng và nhanh chóng chốt đơn hơn. Còn gì tuyệt vời hơn khi doanh nghiệp sở hữu một công cụ giúp cải thiện dịch vụ CSKH. Mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng với chi phí tiết kiệm.

Hiện nay, có rất nhiều giải pháp ra đời giúp cải thiện và nâng cao dịch vụ CSKH. Đặc biệt là giải pháp OMICall ZCC – gọi điện chăm sóc khách hàng trên Zalo OA doanh nghiệp. ZCC tích hợp vào hệ thống tổng đài ảo OMICall.

>>> Xem thêm: Bí quyết chăm sóc khách hàng Zalo tốt nhất hiện nay

Thu hút nhiều chủ doanh nghiệp sử dụng bởi sự tương tác nhanh chóng, kết nối tiện lợi với chi phí tối ưu. Đặc biệt gọi điện Video Call miễn phí với khách hàng. Vô cùng thuận lợi trong quá trình chăm sóc và chinh phục khách hàng.

Cải thiện dịch vụ chăm sóc khách hàng giúp nâng cao hình ảnh của thương hiệu một cách hiệu quả. Hãy trở thành một thương hiệu tốt hơn và xây dựng mối quan hệ khách hàng mạnh mẽ. Để tiếp cận nhiều hơn và tăng doanh số bán hàng. Và đừng bỏ qua dịch vụ OMICall ZCC gọi điện chăm sóc khách hàng tuyệt vời.

Liên hệ ngay với chúng tôi nhanh nhất, thông qua:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT (VIHAT TECHNOLOGY Co.,LTD)

  • Trụ sở: Tòa nhà ViHAT – 06 đường số 16 (KDC Himlam) – P.Hiệp Bình Chánh – Q.Thủ Đức – TP.HCM
  • Chi Nhánh Hà Nội Tòa nhà An Hưng, 85-87 Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy

Chi Nhánh Cambodia Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *