Cuộc Gọi Zalo Chăm Sóc Khách Hàng Và Những Điều Tuyệt Vời

ZCC - Giải pháp cuộc gọi Zalo chăm sóc khách hàng

Như chúng ta đã biết, Zalo là một trong những ứng dụng được sử dụng rộng rãi ở Việt Nam với tính năng gọi điện, nhắn tin miễn phí trên đa nền tảng thiết bị như: Di động, máy tính,… Bởi thế, Zalo hiện đang là lựa chọn lý tưởng hỗ trợ doanh nghiệp trong quá trình tư vấn và chăm sóc khách hàng.

Cùng với những cải tiến mạnh mẽ, Zalo đã có sự phát triển vượt bậc với tính năng ZCC – Cuộc gọi Zalo chăm sóc khách hàng hiệu quả. Nhờ nền tảng này, sự kết nối giữa doanh nghiệp và khách hàng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những điều tuyệt vời nhất của cuộc gọi Zalo CSKH. Cùng tham khảo ngay nhé!

>>>Xem thêm: Bí quyết chăm sóc khách hàng Zalo tốt nhất hiện nay

Cuộc gọi Zalo chăm sóc khách hàng là gì?

Cuộc gọi Zalo chăm sóc khách hàng là việc thực hiện cuộc gọi CSKH trên ứng dụng Zalo. Hiểu đơn giản hơn, các nhân viên sẽ có nhiệm vụ tư vấn, hỗ trợ, giải quyết mọi vấn đề của khách hàng qua cuộc gọi Zalo.

ZCC - Giải pháp cuộc gọi Zalo chăm sóc khách hàng
ZCC – Giải pháp cuộc gọi Zalo chăm sóc khách hàng

Dịch vụ gọi thoại chăm sóc khách hàng – Zalo Cloud Connect là dịch vụ kết nối, chăm sóc khách hàng từ Zalo Official Account (Zalo OA) thông qua User ID của người dùng. 

Đây là giải pháp CSKH sử dụng công nghệ tiên tiến được hoạt động trên nền tảng Internet. Ngoài ra, hệ thống còn hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện cuộc gọi âm thanh, hình ảnh, video trực tuyến đến khách hàng đơn giản và nhanh chóng.

Đặc biệt, khi khách hàng có nhu cầu liên hệ với doanh nghiệp, chỉ cần bấm vào nút gọi trên khung chat là có thể kết nối ngay lập tức.

Quy trình chăm sóc khách hàng qua cuộc gọi Zalo hiệu quả

Để đạt hiệu quả tuyệt vời qua cuộc gọi Zalo chăm sóc khách hàng, đừng bỏ qua những quy trình dưới đây:

 • Bước 1: Nhấc máy và gửi lời chào thân thiện đến khách hàng;
 • Bước 2: Xưng hô, trao đổi lịch sự và xác nhận thông tin của khách hàng;
 • Bước 3: Tìm hiểu nguyên nhân, ghi nhận vấn đề khách hàng đang gặp phải;
 • Bước 4: Hỗ trợ, xử lý vấn đề, đưa ra hướng giải quyết phù hợp cho khách hàng;
 • Bước 5: Cảm ơn khách hàng đã lắng nghe những chia sẻ của mình và tạm biệt họ;
 • Bước 6: Kết thúc cuộc gọi và lưu trữ thông tin khách hàng.

Qua đó, một dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt sẽ để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong tâm trí của khách hàng. Bất kỳ khách hàng nào gọi đến cho doanh nghiệp, họ đều mong muốn nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ những nhân viên tư vấn. 

Kỹ năng cần thiết tạo nên cuộc gọi Zalo chăm sóc khách hàng

Chăm sóc khách hàng qua cuộc gọi là hình thức giao tiếp thuận tiện và nhanh chóng. Nếu doanh nghiệp của bạn mang đến cho khách hàng những dịch vụ CSKH tuyệt vời thì đây chính là cơ hội giúp gia tăng doanh thu cho doanh nghiệp của bạn. 

Kỹ năng tạo nên cuộc gọi Zalo CSKH hiệu quả
Kỹ năng tạo nên cuộc gọi Zalo CSKH hiệu quả

Trong quy trình CSKH qua cuộc gọi thoại, cần có sự kết hợp giữa các yếu tố như: Chiến lược, con người,… Để phát triển hiệu quả hơn, nhân viên CSKH cần trang bị một số kỹ năng cơ bản sau:

 • Chuẩn bị trước nội dung cuộc gọi;
 • Tạo cảm giác thoải mái qua giọng nói truyền cảm;
 • Lịch sự, quan tâm đến khách hàng;
 • Tôn trọng khách hàng trong mọi hoàn cảnh;
 • Học cách lắng nghe, kiên nhẫn khi khách hàng đặt vấn đề;
 • Xử lý, giải quyết tình huống linh hoạt và chuyên nghiệp;
 • Hiểu sâu về các sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp;
 • Có kỹ năng giao tiếp tốt;
 • Chân thành, bình tĩnh, thân thiện;
 • Thấu hiểu tâm lý khách hàng;

Để thành thạo các kỹ năng chăm sóc khách hàng trên là cả một quá trình rèn luyện, nỗ lực không ngừng. Một khi bạn nắm được các kỹ năng này, việc chăm sóc khách hàng trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Từ đó, độ nhận diện thương hiệu doanh nghiệp được lan tỏa rộng rãi đến nhiều tệp khách hàng trong tương lai.

Xây dựng kịch bản cuộc gọi Zalo chăm sóc khàng từ A – Z

Xây dựng kịch bản cuộc gọi Zalo CSKH là yếu tố cần thiết trong kinh doanh. Chúng có chức năng hỗ trợ các doanh nghiệp có những phương pháp giải quyết, xử lý linh hoạt tình huống trong quá trình tư vấn và chăm sóc khách hàng.

Việc lên kịch bản cuộc gọi Zalo theo đúng tệp khách hàng và lộ trình sẽ mang tới kết quả tốt cho doanh nghiệp, đồng thời, giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi cũng như tạo doanh thu cho công ty. Để có một kịch bản cuộc gọi Zalo CSKH hoàn thiện, Quý khách hàng có thể tham khảo các bước sau đây: 

Xác định mục tiêu kịch bản chăm sóc khách hàng

Chủ doanh nghiệp cần xác định mục tiêu, đưa ra các kế hoạch nằm trong chiến lược xây dựng kịch bản của doanh nghiệp. Từ đó, việc bám sát theo lộ trình được đề ra trong kế hoạch sẽ giúp doanh nghiệp đảm bảo chiến dịch được hoàn thành hiệu quả.

Khảo sát trình trạng của khách hàng sau khi trải nghiệm dịch vụ

Các bộ phận CSKH cần chủ động liên hệ với khách hàng sau khi họ trải nghiệm sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp. Bằng cách này, doanh nghiệp sẽ dễ dàng đo lường mức độ hài lòng của khách hàng và đưa ra được những cải thiện tốt hơn để tối ưu trải nghiệm của họ.

Tương tác với KH thường xuyên là yếu tố quan trọng trong kinh doanh
Tương tác với KH thường xuyên là yếu tố quan trọng trong kinh doanh

Tương tác thường xuyên và giữ liên lạc với khách hàng

Việc giữ liên lạc, tương tác với khách hàng thường xuyên sau khi mua hàng rất quan trọng dịch vụ CSKH. Khi họ được hỗ trợ vào những lúc cấp bách, sự nhiệt tình và tận tâm của nhân viên sẽ khiến khách hàng thoải mái và có xu hướng quay lại mua hàng ở lần tiếp theo.

Giải quyết toàn bộ khiếu nại của khách hàng (nếu có)

Chủ doanh nghiệp cần lên trước những kịch bản về trường hợp khách hàng không hài lòng về dịch vụ/sản phẩm. Khi tình huống không đáng có xảy ra, điều đầu tiên bạn cần làm đó là sẵn sàng lắng nghe mọi góp ý của khách hàng.

Từ đó, hãy ghi nhận lại mọi khuyết điểm và hỗ trợ, khắc phục những yếu tố chưa làm hài lòng khách hàng.

>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách tạo nhóm bán hàng trên Zalo đơn giản nhất

Tại sao nên triển khai cuộc gọi Zalo chăm sóc khách hàng tại OMICall ZCC?

Đối với những doanh nghiệp mới tham gia kinh doanh, việc đầu tư truyền thông marketing thương hiệu là điều cực kỳ tốn kém và mất nhiều thời gian. 

Từ những điều đó, doanh nghiệp cần giải pháp cho khách hàng nhận biết thương hiệu nhanh nhất có thể. OMICall ZCC ra đời chính là “vị cứu tinh” giải quyết mọi khó khăn mà doanh nghiệp đang gặp phải.

Với số lượng đông đảo người dùng mạng xã hội Zalo tại Việt Nam như hiện nay. Doanh nghiệp của bạn có thể hoàn toàn tin tưởng vào những lợi ích mà cuộc gọi Zalo chăm sóc khách hàng OMICall ZCC mang lại:

Nhận diện thương hiệu

Hiện nay, Cuộc gọi Zalo chăm sóc khách hàng chính là cơ hội tốt giúp doanh nghiệp tăng độ phủ sóng thương hiệu đến đông đảo khách hàng. Với ZCC, người dùng có thể dễ dàng nhận biết tên thương hiệu của doanh nghiệp thông qua cuộc gọi được hiển thị trên màn hình của họ.

Ngoài ra, hệ thống OMIC ZCC còn giúp doanh nghiệp nhận diện khách hàng của mình ngay cả khi họ chuyển qua sử dụng số điện thoại khác. Điều này đã góp phần làm gia tăng kết nối giữa doanh nghiệp và khách hàng luôn được liền mạch. 

Đồng thời, sự uy tín cũng như niềm tin tưởng trong lòng khách hàng đối với doanh nghiệp được nâng lên một tầm cao mới trong quá trình tư vấn, chăm sóc và bán hàng.

Công nghệ, tính năng mới

Với ZCC, doanh nghiệp có thể thực hiện cuộc gọi Video Call tới khách hàng dễ dàng. Không những thế, hệ thống còn được tích hợp tính năng nhận diện giọng nói ARS và trang bị nhận diện hình ảnh nhằm hỗ trợ doanh nghiệp tăng cường khả năng nhận diện thương hiệu.

Zalo Cloud Connect (ZCC) - Giải pháp gọi thoại CSKH trên Zalo
Zalo Cloud Connect (ZCC) – Giải pháp gọi thoại CSKH trên Zalo

Tích hợp API nhanh chóng

Hệ thống được tích hợp giải pháp ZCC giữa Zalo OA và hệ thống tổng đài có kết nối trung kế SIP qua môi trường Internet. Từ đó, doanh nghiệp có thể dùng E1 Gateway để chuyển đổi tín hiệu qua SIP đơn giản.

Giảm tối đa chi phí

OMI ZCC hỗ trợ doanh nghiệp với mức chi phí tối đa so với cuộc gọi từ tổng đài thông thường. Đặc biệt, chi phí cuộc gọi chỉ tính trên cuộc gọi thoại đến khách hàng thành công. Ngược lại, với những cuộc gọi chưa kết nối được với khách hàng sẽ hoàn toàn không mất bất kỳ chi phí cước thoại nào.

Với những lợi ích tuyệt vời trên, khi triển khai sử dụng hệ thống OMICall ZCC, doanh nghiệp bạn có thể hoàn toàn tự tin áp dụng cuộc gọi Zalo chăm sóc khách hàng hiệu quả. Đồng thời được hưởng những lợi ích tốt nhất mà nó mang lại.

Tạm kết

Hy vọng, bài viết này sẽ giúp bạn có thêm kiến thức hữu ích về cuộc gọi Zalo chăm sóc khách hàng. Mọi vấn đề thắc mắc về sản phẩm và hỗ trợ dịch vụ vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:

 • Website của chúng tôi: omizcc.com
 • Gọi ngay để được tư vấn: 0287 1010 898

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT 

 • Trụ sở chính: 140 – 142 Đường số 2, Vạn Phúc City, Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh
 • Chi nhánh tại Hà Nội: 85-87 Đường Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy (Tòa nhà An Hưng)
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *