Liệu Zalo Cloud Connect có phù hợp với doanh nghiệp F&B?

Zalo Cloud Connect là gì?

Đại dịch COVID-19 đã gần như chặn đứng ngành F&B. Khi chính phủ bắt đầu cho phép hoạt động trở lại, doanh nghiệp cần làm gì để kết nối với khách hàng? Zalo Cloud Connect có phải phương pháp xây dựng mối quan hệ bền vững giữa doanh nghiệp và khách hàng hay không?

>>> Xem thêm:

Zalo Cloud Connect là gì?

Zalo Cloud Connect (ZCC) là dịch vụ điện toán đám mây cho phép thực hiện cuộc gọi audio/video chăm sóc đến khách hàng thông qua Zalo Official Account (Zalo OA). 

ZCC tích hợp Zalo OA vào hệ thống tổng đài ảo thông minh của OMICall. Sử dụng công nghệ VoIP nhằm tận dụng được toàn bộ tính năng cao cấp về quản lý khách hàng (CRM), phân bổ cuộc gọi thông minh, ghi âm cuộc gọi,…

Zalo Cloud Connect là gì?
Zalo Cloud Connect là gì?

Doanh nghiệp có thể dễ dàng thực hiện cuộc gọi ra. Đồng thời, khách hàng sử dụng Zalo cũng chỉ cần bấm nút gọi ngay trên khung cửa sổ chat. Và lựa chọn máy nhánh cần gặp là đã có thể kết nối với doanh nghiệp ngay lập tức. 

Khó khăn của ngành F&B hậu COVID

Đáp ứng nhu cầu khách hàng đồng thời đảm bảo an toàn

Thời kỳ bình thường mới đã cho phép doanh nghiệp F&B mở bán mang về và giao hàng tận nơi. Tuy nhiên, sau khoảng thời gian dài cách ly xã hội, nhu cầu của khách hàng tăng mạnh. Đặc biệt là món ăn đường phố và cả những thương hiệu quen thuộc. Ví dụ như các hãng trà sữa và đồ ăn nhanh.

Bài toán đặt ra cho doanh nghiệp là quy trình chăm sóc khách hàng cần thay đổi như thế nào. Nguy cơ bùng dịch vẫn còn và nếu không kinh doanh lại thì khó thể trụ được nữa. Số lượng khách hàng tăng mạnh trong khi cần hạn chế tiếp xúc. Điều này đã trở thành thách thức của doanh nghiệp F&B khi hoạt động sau làn sóng COVID thứ 4 này.

Khách hàng “quên” doanh nghiệp

Khoảng thời gian dài cách ly xã hội đã làm bộ phận khách hàng không thân thiết quên doanh nghiệp. Các phương tiện truyền thông đại chúng tập trung đưa tin về đại dịch. Người dân cũng không còn tâm trí để ý đến những quán ăn, quán cafe vì họ không biết khi nào mới có thể đến được.

Ngoại trừ những khách hàng quen, họ thường xuyên lui tới từ trước. Doanh nghiệp F&B khó có thể giữ lượng quan tâm ổn định. Đặc biệt là từ các chiến dịch social marketing trước đại dịch. Thương hiệu không thường xuyên “xuất hiện” xung quanh họ sẽ khó để lại ấn tượng sau khoảng thời gian dài như vậy.

Thói quen tiêu dùng, hành vi mua hàng thay đổi

Ở nhà chống dịch, ăn uống tự túc. 5 tháng là khoảng thời gian đủ dài để hình thành một thói quen mới. Ngoại trừ việc là một trong những nguyên nhân khiến sức mua giảm mạnh. Điều này còn ảnh hưởng lớn đến các chiến lược marketing hình ảnh thương hiệu. 

Các doanh nghiệp F&B cần nghiên cứu thị trường để nắm rõ nhu cầu của người tiêu dùng. Ví như cách thức giao hàng an toàn. Hoặc là cụ thể những món ăn thức uống nào được chờ đón nhất. Để đảm bảo rằng khi quay lại hoạt động, nguồn vốn được sử dụng hiệu quả.

>>> Xem thêm: Bí quyết chăm sóc khách hàng Zalo tốt nhất hiện nay

Zalo Cloud Connect – giải pháp cho doanh nghiệp F&B

Sử dụng Zalo Cloud Connect có thể giúp các doanh nghiệp giải quyết 3 vấn đề nan giải ở trên.

Zalo Cloud Connect- giải pháp cho doanh nghiệp F&B
Zalo Cloud Connect- giải pháp cho doanh nghiệp F&B

Với tính năng CRM, Zalo Cloud Connect cung cấp công cụ quản lý khách hàng tối ưu. Doanh nghiệp F&B đáp ứng nhu cầu lớn từ khách hàng từ xa sẽ không còn là vấn đề. Dù cho tệp khách hàng lớn, Zalo Cloud Connect vẫn có thể hỗ trợ sắp xếp thông tin gọn gàng.

Những cuộc gọi từ Zalo Cloud Connect sẽ là lời “nhắc nhở” cho khách hàng. Chỉ cần họ có follow Zalo OA, đội ngũ sales có thể gọi điện chăm sóc. Ngoài ra, doanh nghiệp F&B còn có thể thuận lợi làm những khảo sát. Nhằm hiểu thêm về sự thay đổi hành vi mua hàng sau dịch thông qua cuộc gọi từ Zalo Cloud Connect.

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0287 1010 898 – 0899 90 98 68

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT (VIHAT TECHNOLOGY Co.,LTD)

  • Trụ sở: Tòa nhà ViHAT – 06 đường số 16 (KDC Himlam) – P.Hiệp Bình Chánh – Q.Thủ Đức – TP.HCM
  • Chi Nhánh Hà Nội Tòa nhà An Hưng, 85-87 Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy

Chi Nhánh Cambodia Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *