6 Cách Chăm Sóc Khách Hàng Trên Zalo Siêu Hiệu Quả

Theo thống kê mới nhất, Zalo là nền tảng mạng xã hội có số lượng người dùng nhiều nhất tại Việt Nam. Điều này chứng minh, đây là “điểm chạm” mà doanh nghiệp cần đầu tư. Vậy cách chăm sóc khách hàng trên zalo như thế nào nhằm phát triển mối quan hệ lâu dài và đem lại lợi ích cho doanh nghiệp?

Cùng tìm kiếm câu trả lời về cách chăm sóc khách hàng trên zalo. Từ đó doanh nghiệp lên kế hoạch đầu tư cho chiến lược này nhé!

Tại sao nên chăm sóc khách hàng trên zalo?

Mạng xã hội luôn là mảnh đất màu mỡ giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng. Đặc biệt, Zalo là nền tảng được ưu tiên hàng đầu. Nhờ số lượng người sử dụng cực khủng, lên đến 74 triệu người (Tính từ 2/2022).

Không những thế, số điện thoại đăng ký zalo luôn được khách hàng sử dụng. Nhờ đó, doanh nghiệp hoàn toàn có thể tìm kiếm tài khoản của khách hàng. Tiếp đến mở rộng kênh liên hệ và tương tác hai chiều.

>> Xem ngay: Chiến Thuật Quảng Cáo Trên Zalo Miễn Phí Cho Doanh Nghiệp

Cách chăm sóc khách hàng trên zalo đem lại hiệu quả?

Đầu tư chăm sóc khách hàng trên zalo là điều cần thiết. Tuy nhiên, hiệu quả hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó phương pháp tiếp cận ảnh hưởng khá nhiều.

Vì thế, doanh nghiệp có thể tham khảo một số cách chăm sóc khách hàng trên zalo siêu hiệu quả và dễ dàng áp dụng sau đây:

Thường xuyên tương tác, chăm sóc khách hàng

Sau khi kết bạn, hãy thường xuyên liên hệ, tương tác để khách hàng nhớ đến doanh nghiệp của bạn nhé! Nếu kết nối bằng zalo cá nhân, đừng quên gửi những lời chúc buổi sáng, chương trình khuyến mãi,…

Đồng thời, đừng quên đăng tải bài viết, kiến thức, những thông tin mới trên Zalo OA. Lên kế hoạch gửi tin hoặc gọi điện để chia sẻ những chương trình khuyến mãi, tri ân, lời chúc cho các ngày lễ,…

Cập nhật nhiều chương trình khuyến mãi trên zalo

Zalo không những là kênh chăm sóc, liên hệ, hỗ trợ khách hàng. Doanh nghiệp cần biết đây là kênh bán hàng cực kỳ hiệu quả. Vì thế, cách chăm sóc khách hàng trên zalo tối ưu lúc này. Hãy lên kế hoạch truyền thông bằng việc cập nhật chương trình khuyến mãi, tri ân,…

Đây là cách chăm sóc khách hàng trên zalo siêu hiệu quả. Không chỉ tăng tỷ lệ giữ chân khách hàng trung thành mà tăng doanh thu nhờ việc nhân viên trực tiếp upsell hay cross sale mỗi ngày.

Chủ động liên hệ khi khách hàng chưa phản hồi

Khá nhiều khách hàng, sau khi kết bạn với nhân viên hoặc theo dõi Zalo OA của doanh nghiệp. Dù họ quan tâm đến dịch vụ/sản phẩm nhưng vẫn còn cảm giác ngại ngần, không tương tác. 

Lúc này, doanh nghiệp cần nắm bắt tâm lý, hãy chủ động liên hệ và nhắc nhở họ về những ưu đãi đang có. Đây là phương pháp giúp doanh nghiệp không bỏ lỡ bất kỳ khách hàng tiềm năng nào.

Gắn nhãn và phân loại chi tiết khách hàng

Có một sự thật, mỗi khách hàng đều có đặc trưng riêng. Trong đó bao gồm sở thích, tính cách, thu nhập, mong muốn,…

Để quy trình chăm sóc trở nên chuyên nghiệp hơn, đồng thời cá nhân hóa khách hàng mục tiêu, doanh nghiệp nên phân loại khách hàng dựa theo: Nhu cầu, nhân khẩu, hành vi, địa lý,…

Đừng bỏ qua tệp khách hàng cũ

Dữ liệu khách hàng chính là “kho vàng” mà doanh nghiệp đang nắm dữ. Vì thế, đừng chỉ chăm chăm tìm kiếm khách hàng mới, hãy bắt đầu khai thác tệp khách hàng cũ.Bằng cách chăm sóc khách hàng trên zalo, doanh nghiệp hãy kết nối với khách hàng và tạo những chương trình thu hút, ấn tượng chỉ dành riêng cho nhóm khách hàng này.

>> Xem thêm: Giải Mã Cách Marketing Trên Zalo Thành Công

cuộc gọi zalo tích hợp tổng đài

ZCC – Cuộc gọi chăm sóc khách hàng trên Zalo 

Nếu doanh nghiệp của bạn vẫn đang tìm kiếm công cụ hỗ trợ cho quá trình chăm sóc khách hàng trên Zalo? Đừng quá lo lắng, bài viết hôm nay sẽ cung cấp cho bạn một dịch vụ được hàng loạt thương hiệu, doanh nghiệp lớn nhỏ tin tưởng sử dụng.

OMICall ZCC – Cuộc gọi chăm sóc khách hàng trực tiếp thông qua Zalo OA, được tích hợp hệ thống tổng đài ảo. Với tính năng này, doanh nghiệp dễ dàng ghi âm cuộc gọi, phân bổ cuộc gọi, quản lý khách hàng,…

Ngoài ra, nếu kết hợp đồng bộ giữa ZCC (cuộc gọi Zalo) và ZNS (tin nhắn zalo), tích hợp tính API, hệ thống CRM/ERP và phần mềm tổng đài thông minh. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp tăng khả năng nhận diện thương hiệu, tạo tương tác 2 chiều, xây dựng niềm tin mạnh mẽ.

Vì giờ đây mọi cuộc gọi, tin nhắn trên zalo được gửi đến khách hàng sẽ hiển thị logo và tên doanh nghiệp thay vì số điện thoại thông thường.

Tạm Kết

Hy vọng những chia sẻ trong bài viết hôm nay sẽ giúp doanh nghiệp biết được cách chăm sóc khách hàng trên zalo hiệu quả, từ đó lên kế hoạch đầu tư ngay hôm nay

Nếu doanh nghiệp muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua:

Website của chúng tôi: omizcc.com

Gọi ngay để được tư vấn: 0287 1010 898

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT

Trụ sở chính: 140 – 142 Đường số 2, Vạn Phúc City, Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

Chi nhánh tại Hà Nội: 85-87 Đường Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy (Tòa nhà An Hưng)

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *