Chiến Thuật Quảng Cáo Trên Zalo Miễn Phí Cho Doanh Nghiệp

Zalo là nền tảng đa chức năng được nhiều người sử dụng nhất nhì hiện nay, Nhờ đó, đây trở thành kênh tiếp thị giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng mục tiêu.

Zalo luôn được đánh giá là mảnh đất màu mỡ, hỗ trợ quá trình xúc tiến kinh doanh. Song, để tiết kiệm và tối ưu chi phí, nhiều doanh nghiệp đang quan tâm đến cách quảng cáo trên zalo miễn phí như thế nào?

Tại sao doanh nghiệp phải quảng cáo zalo?

Dựa vào báo cáo tại “Thị trường quảng cáo số Việt Nam 2021 – Chiến lược đón đầu và đột phá” cho biết:

“Zalo hiện là ứng dụng nhắn tin được yêu thích nhất, đưa Facebook Messenger xuống vị trí thứ hai. Sở hữu 64 triệu người dùng thường xuyên với mục đích liên lạc, làm việc và học tập.”

Điều này chứng minh, zalo là nền tảng tiếp cận và chăm sóc khách hàng mà mọi doanh nghiệp đều phải tận dụng, quảng cáo zalo là bước bắt buộc.

Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ, chi phí đầu tư sẽ còn hạn chế. Bởi vậy, phương án tối ưu ngân sách luôn được quan tâm, kể cả việc quảng cáo trên zalo miễn phí.

Doanh nghiệp đã biết cách quảng cáo trên zalo miễn phí?

Hiện tại, sẽ có 2 phương án quảng cáo trên zalo miễn phí đem lại khá nhiều hiệu quả và được nhiều doanh nghiệp áp dụng thành công, cụ thể:

Hình thức quảng cáo zalo bên trong

Với phương án này, doanh nghiệp sẽ chủ động tìm kiếm khách hàng bằng cách nuôi nhiều tài khoản zalo. Chủ động kết bạn và thường xuyên tương tác với tệp khách hàng mục tiêu.

Tiếp đến, hãy mời những người trong kết nối zalo để gia tăng lượng người quan tâm đến Zalo Official Account (Zalo OA) của doanh nghiệp. 

Nếu Zalo OA chia sẻ những sản phẩm, dịch vụ, chương trình đúng nhu cầu sẽ giúp họ mua hàng và định vị thương hiệu nhanh chóng hơn.

Hình thức quảng cáo zalo bên ngoài

Hiểu đơn giản, bí quyết quảng cáo trên zalo miễn phí với hình thức bên ngoài. Là doanh nghiệp sẽ tìm cách tăng lượng khách hàng quan tâm đến Zalo OA bằng cách:

  • Tạo mã QR Zalo OA để khách hàng truy cập.
  • Chia sẻ link Zalo OA lên các kênh social khác như: Facebook, Tiktok, Instagram,…
  • Seeding trên các group facebook, forum đúng nhóm khách hàng.

Và nhiều cách khác nhau mà doanh nghiệp có thể thực hiện. Tuy nhiên, để có được hiệu quả, đòi hỏi phải có chương trình ưu đãi đi kèm mới hấp dẫn khách hàng chuyển đổi hành vi mua hàng.

Với 2 chia sẻ về việc quảng cáo trên zalo miễn phí trên. Đây là cách dễ thực hiện, nhưng hiệu quả không tức thì, doanh nghiệp cần phải có kế hoạch thực hiện lâu dài.

Tuy nhiên, phương án này sẽ giúp doanh nghiệp tăng lượng theo dõi Zalo OA. Điều quan trọng là bất kì quảng cáo nào được thực hiện qua Zalo OA đều tiếp cận 100% người đang theo dõi OA của bạn. 

Điều này gần như giải quyết hoàn toàn bài toán “ra số, ra data” một cách nhanh chóng và đưa quảng cáo đến 100% khách hàng tiềm năng.

Cách chăm sóc khách hàng trên zalo cho doanh nghiệp?

Như đã nói trên, zalo là nền tảng tiếp cận và chăm sóc khách hàng. Nhưng doanh nghiệp đã biết cách khai thác hết “kho vàng” này chưa?

Đặc biệt, mọi chiến dịch quảng cáo trên zalo miễn phí hay trả phí. Cuối cùng mục tiêu là số điện thoại để doanh nghiệp có thể kết nối và tư vấn. Vì thế, khi đã có data, bước tiếp theo là gì?

Bí kíp dành cho doanh nghiệp lúc này, hãy tìm hiểu đến Zalo ZCC (Cuộc gọi CSKH qua OA). Hoặc Zalo ZNS (Tin nhắn CSKH qua OA) nhằm triển khai những chương trình ưu đãi hấp dẫn, thông tin sản phẩm mới đến khách hàng nhanh chóng và tiết kiệm.

Ngoài ra, ứng dụng trên còn giúp doanh nghiệp tạo ra những chương trình chăm sóc thường xuyên, tạo mối quan hệ bền chặt, giá trị lâu dài giữa doanh nghiệp và khách hàng.

Tạm Kết

Những thông tin về cách quảng cáo trên zalo miễn phí có thể phần nào giải quyết được bài toán marketing nhưng cần tối ưu ngân sách cho nhiều doanh nghiệp.

Tuy nhiên, để mang lại thành công, lời khuyên là doanh nghiệp hãy tìm ra phần mềm chăm sóc khách hàng qua zalo. Từ đó chuyên nghiệp hoá quá trình chăm sóc và tiếp cận thông qua Zalo OA cho doanh nghiệp.

Tìm hiểu dịch vụ liên quan về Zalo tại:

  • Website của chúng tôi: omizcc.com
  • Gọi ngay để được tư vấn: 0287 1010 898

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT

  • Trụ sở chính: 140 – 142 Đường số 2, Vạn Phúc City, Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh
  • Chi nhánh tại Hà Nội: 85-87 Đường Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy (Tòa nhà An Hưng)
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *