7 mẹo cải thiện trải nghiệm khách hàng trong cuộc gọi hiệu quả

Cải thiện trải nghiệm khách hàng trong cuộc gọi

Cải thiện trải nghiệm khách hàng trong cuộc gọi là việc làm quan trọng mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng phải nên đầu tư để tạo ra trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng khi liên lạc với doanh nghiệp bằng điện thoại.

Với tất cả các điểm tiếp xúc khác nhau mà khách hàng có thể sử dụng để kết nối với thương hiệu của bạn. Mọi kênh đều trở thành cơ hội để thu hút và gây ấn tượng với khách hàng. Đó là thành công to lớn của một doanh nghiệp.

Tại sao việc cải thiện trải nghiệm khách hàng trong cuộc gọi quan trọng?

Các nghiên cứu cho thấy việc tạo ra trải nghiệm khách hàng tích cực sẽ tạo ra nhiều khách hàng trung thành hơn. Và những khách hàng trung thành có nhiều khả năng mua lại và trở thành đại sứ thương hiệu. Truyền bá văn hóa và giá trị của công ty bạn như của chính họ.

Việc đạt được mục tiêu cải thiện trải nghiệm khách hàng trong cuộc gọi hiệu quả – điều đó hoàn toàn tùy thuộc vào doanh nghiệp của bạn. Vì vậy, để giúp đội ngũ Telesales/Sales của bạn thành công khi giao tiếp với khách hàng bằng điện thoại. OMICall ZCC giới thiệu cho bạn 7 cách giúp hỗ trợ nâng cao trải nghiệm khách hàng xuất xắc trong cuộc gọi.

Cải thiện trải nghiệm khách hàng trong cuộc gọi là rất quan trọng
Cải thiện trải nghiệm khách hàng trong cuộc gọi là rất quan trọng

7 mẹo đơn giản cải thiện trải nghiệm khách hàng trong cuộc gọi hiệu quả

1. Hiểu khách hàng là ai

Để cải thiện trải nghiệm khách hàng trong cuộc gọi hay khi giao tiếp với khách hàng bằng hình thức nào đi chăng nữa. Thì điều quan trọng đầu tiên là bạn phải hiểu rõ khách hàng của mình là ai. Nắm bắt thông tin cơ bản, nhu cầu và vấn đề mà họ đang gặp phải. Để đưa ra những gợi ý xoay quanh vấn đề của họ. Hay những lợi ích, tính năng của sản phẩm có thể giải quyết triệt để các vấn đề đó. Giúp khách hàng cảm thấy rằng bạn thật tinh tế khi hiểu và đồng cảm với họ. Từ đó, họ cảm thấy “nỗi đau” của họ được xoa dịu và dễ dàng đưa ra quyết định mua hàng hơn.

Bạn đang xem: 7 mẹo cải thiện trải nghiệm khách hàng trong cuộc gọi hiệu quả

2. Nhận biết giai đoạn hành trình khách hàng

Không phải một nhân viên phụ trách một kênh cụ thể là họ phải tương tác với từng khách hàng theo cùng một cách đó. Nhưng buộc nhân viên của bạn phải linh hoạt trong từng hành trình của khách hàng.

Giả sử một số khách hàng tương tác thông qua chatbot. Bạn có thể có những khách hàng cũ, những người đã mua hàng. Hoặc có những người khác có thể ghé thăm lần đầu tiên và chỉ đang trong giai đoạn nhận biết.

Để cải thiện trải nghiệm khách hàng trong cuộc gọi hiệu quả hơn bạn nên nhớ rằng thông điệp không được giống nhau cho tất cả mọi người. Ví dụ như “Xin chào, chào mừng! Hãy cho tôi biết nếu tôi có thể giúp bạn bất cứ điều gì”. Đây điều hoàn hảo cho bất kỳ khách hàng tiềm năng nào trong giai đoạn nhận biết. Nhưng sẽ không có tác dụng tương tự đối với những người trong giai đoạn mua hàng. Vì họ đã nghe thông báo đó vài lần.

Với sự trợ giúp của CRM tích hợp trong tổng đài OMICall, đội ngũ hỗ trợ khách hàng của doanh nghiệp bạn có thể xác định chính xác khách hàng đang ở giai đoạn nào. Hoặc khách hàng tiềm năng của bạn đang ở đâu và hành trình của họ được trải nghiệm như thế nào. Từ đó, cá nhân hóa sự tương tác để nâng cao trải nghiệm khách hàng trong cuộc gọi hiệu quả.

Liên quan: 5 chiến thuật giúp cải thiện dịch vụ chăm sóc khách hàng của bạn

3. Tạo kết nối cảm xúc

Tạo kết nối cảm xúc khi giao tiếp với khách hàng qua điện thoại
Tạo kết nối cảm xúc khi giao tiếp với khách hàng qua điện thoại

Hầu hết mọi khách hàng đều muốn giá trị của mình phù hợp với thương hiệu mà họ mua sắm. Họ muốn có nhiều lợi nhuận nhất với đồng tiền mà mình bỏ ra. Và mong rằng họ sẽ được trải nghiệm tuyệt vời trên mọi điểm chạm và tất cả trong cùng một gói.

Về cơ bản, mọi trải nghiệm khách hàng xuất sắc đều có khả năng tạo ra các kết nối cảm xúc. Điều này có nghĩa là trao quyền cho đội ngũ hỗ trợ khách hàng của bạn luôn linh hoạt để làm hài lòng khách hàng. Tránh để dịch vụ khách hàng của bạn trở nên cổ điển và tẻ nhạt. Bạn có thể làm điều này thông qua:

  • Kể chuyện ngắn gọn, khiến khách hàng có liên hệ tốt hơn với thương hiệu quả bạn.
  • Tặng kèm một sự ngạc nhiên được đánh giá cao vào đơn đặt hàng của khách hàng. Ví dụ như một ghi chú viết tay, một bản nâng cấp miễn phí,…
  • Nắm bắt nhu cầu của khách hàng.
  • Khen thưởng lòng trung thành.
  • Tạo kết nối cảm xúc bằng cách mang đến những trải nghiệm thú vị và bất ngờ.

4. Hỗ trợ khách hàng nhanh chóng, dễ dàng

Có thể thấy rằng, việc làm cho mọi thứ dễ dàng hơn và giảm bớt nỗ lực của khách hàng đã cho thấy doanh số bán hàng tăng lên theo cấp số nhân. Với sự cạnh tranh gay gắt hiện nay, khách hàng mong muốn một doanh nghiệp có thể luôn hỗ trợ và giúp đỡ họ nhanh chóng và dễ dàng liên hệ nhất. Thanh toán bằng một cú nhấp chuột, tương tác nhanh chóng, liền mạch trên các kênh. Video Call – trải nghiệm sản phẩm trực tiếp ngay tại nhà với OMICall ZCC.  Hơn nữa, dịch vụ khách hàng tức thì thông qua tổng đài ảo thông minh. Đây đều là những dịch vụ được tạo ra để đơn giản hóa quá trình mua hàng cho khách hàng. Và mang đến sự trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng.

Liên quan: Cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng với cuộc gọi Video trực tuyến

5. Thu thập phản hồi của khách hàng

Hãy biến khách hàng thành một phần trong quá trình cải tiến của bạn. Mở ra một cuộc đối thoại giữa thương hiệu của bạn với khách hàng. Khách hàng trung thành sẽ đánh giá cao việc bạn dành thời gian để lắng nghe ý kiến ​​và phản hồi của họ. Bạn thậm chí có thể dành thời gian để gọi điện và viết thư cho những đại sứ thương hiệu trung thành nhất của mình.

Một cách khác để cải thiện trải nghiệm khách hàng trong cuộc gọi là gửi các bản khảo sát nhanh sau tương tác. Để biết nhân viên của bạn đã làm như thế nào với khách hàng. Và có thể cải thiện trong lần tương tác tiếp theo.

Thu thập phản hồi của khách hàng giúp bạn tương tác khách hàng tốt hơn
Thu thập phản hồi của khách hàng giúp bạn tương tác khách hàng tốt hơn

6. Đào tạo đội ngũ của bạn chất lượng

Không có cách nào tốt hơn để cải thiện trải nghiệm khách hàng trong cuộc gọi hiệu quả bằng cách bắt đầu trainning đội ngũ bán hàng và CSKH của bạn. Đảm bảo cung cấp tài liệu phù hợp và các buổi đào tạo liên tục cho nhóm của bạn.

Việc cung cấp đào tạo không cần phải ở định dạng lớp học tiêu chuẩn. Tổng đài OMICall giúp bạn có thể thực hiện cuộc gọi hội nghị nội bộ miễn phí. Và trao đổi thông tin được bảo mật tuyệt đối. Giúp cho đội ngũ của bạn dễ dàng nắm bắt thông tin cũng như làm quen với công nghệ. Để làm tốt hơn trong việc tương tác và giao tiếp với khách hàng qua cuộc gọi.

7. Tương tác đúng cách

Cải thiện trải nghiệm khách hàng trong cuộc gọi hiệu quả đôi khi có thể dễ dàng như tương tác trên các kênh phù hợp. Hãy ở nơi khách hàng của bạn đang ở. Tương tác với họ trên các kênh họ chọn giống như cách họ làm với bạn bè, gia đình và đồng nghiệp của họ.

Liên quan: Đơn giản hóa hành trình chinh phục khách hàng

Cải thiện trải nghiệm khách hàng trong cuộc gọi chính cách mà bạn tương tác và giao tiếp với từng khách hàng qua điện thoại hiệu quả. OMICall ZCC là giải pháp mới – tiện lợi hơn giúp doanh nghiệp của bạn gọi điện chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp. Kết nối và giao tiếp với khách hàng tốt hơn, giảm thiểu chi phí gọi. Mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng khi liên lạc với doanh nghiệp qua điện thoại.

Đăng ký trải nghiệm OMICall ZCC – Dịch vụ gọi điện CSKH qua Zalo OA ngay hôm nay. Để được hỗ trợ đăng ký Tích Vàng Zalo MIỄN PHÍ. Và nhận nhiều quà tặng hấp dẫn từ ViHAT.

Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ, vui lòng liên hệ:

  • Website: omizcc.com
  • Hotline: 0287 1010 898 – 0899 90 98 68

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT 

  • Trụ sở chính: 140 – 142 Đường số 2, Vạn Phúc City, Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh
  • Chi nhánh tại Hà Nội: 85-87 Đường Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy (Tòa nhà An Hưng)
  • Chi Nhánh tại Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *