Tìm kiếm khách hàng tiềm năng ở đâu? Cách tìm kiếm hiệu quả

Tìm kiếm khách hàng tiềm năng ở đâu? Cách tìm kiếm hiệu quả

Tìm kiếm khách hàng tiềm năng ở đâu là câu hỏi phổ biến đối với những chủ doanh nghiệp, nhân viên Sales/Telesales,… với mong muốn có thêm thật nhiều khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp của mình. Đây cũng là cơ hội tăng doanh thu và góp phần xây dựng sự phát triển vượt trội cho doanh nghiệp. Vậy tìm kiếm khách hàng tiềm năng là gì? Nên tìm khách hàng ở đâu hiệu quả nhất? Và tìm kiếm khách hàng tiềm bằng cách nào? Cùng tìm hiểu dưới đây nhé!

Tìm kiếm khách hàng tiềm năng là gì?

Tìm kiếm khách hàng tiềm năng là việc kiếm thêm khách hàng mới cho doanh nghiệp. Làm cho doanh nghiệp tăng thêm số lượng khách hàng. Vậy khách hàng tiềm năng là đối tượng như thế nào?

Một khách hàng tiềm năng là những người có nhu cầu có thể được đáp ứng bởi các sản phẩm/dịch vụ của một doanh nghiệp. Nhưng họ chưa biết hoặc không bao giờ mua những sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp bạn.

Một số lý do tại sao khách hàng tiềm năng chưa bao giờ mua sản phẩm/ dịch vụ do doanh nghiệp cung cấp:

  • Khách hàng không biết về sự tồn tại của doanh nghiệp hoặc các sản phẩm/dịch vụ đó.
  • Khách hàng đã lựa chọn sản phẩm/dịch vụ tương tự do đối thủ cạnh tranh cung cấp.
  • Khách hàng không chọn những sản phẩm/dịch vụ đó vì họ không tin vào chất lượng của chúng.
  • Khách hàng đã không mua những sản phẩm/dịch vụ đó bởi vì họ không thể đạt được điểm bán hàng của họ.
  • Và nhiều lý do khác …
Tìm kiếm khách hàng tiềm năng dễ dàng
Tìm kiếm khách hàng tiềm năng dễ dàng

Bạn đang xem: Tìm kiếm khách hàng tiềm năng ở đâu? Cách tìm kiếm hiệu quả

Tại sao phải tìm kiếm khách hàng tiềm năng?

Để trả lời cho câu hỏi tìm khách hàng tiềm năng ở đâu? Thì bạn phải hiệu được lý do tại sao phải tìm kiếm khách hàng tiềm năng? Đó là vì:

Khách hàng tiềm năng là chìa khóa giúp công ty mở rộng thị phần

Mở rộng thị phần trong doanh nghiệp là việc mở rộng phạm vi phủ sóng của doanh nghiệp. Nhằm mục đích tiếp cận nhiều khách hàng hơn. Hoặc nâng cao chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp. Để thu hút những khách hàng đang sử dụng sản phẩm của đối thủ cạnh tranh.

Khách hàng tiềm năng giúp doanh nghiệp cải thiện dịch vụ tốt hơn

Khi tìm ra lý do tại sao khách hàng tiềm năng không mua các dịch vụ tiếp thị do doanh nghiệp cung cấp. Doanh nghiệp có thể biết doanh nghiệp còn thiếu những gì để có lợi thế cạnh tranh (chất lượng sản phẩm, giá cả, chuỗi cung ứng, chương trình khuyến mãi …).

Tìm kiếm khách hàng tiềm năng ở đâu?

Tìm kiếm khách hàng tiềm năng ở đâu hay được hỏi là tìm kiếm khách hàng mới ở đâu? Thì hiện nay, với tốc độ phát triển mạnh mẽ của công nghệ kỹ thuật số. Người dùng – khách hàng luôn có mặt ở khắp mọi nơi trên Online. Có thể kể một số kênh phổ biến như: Google, Facebook, Zalo, LinkedIn, Twitter, Instagram,… Tuy nhiên, tại Việt Nam, Zalo là “mảnh đất màu mỡ” –  kênh tìm kiếm khách hàng tiềm năng tốt nhất.

Zalo là kênh tìm kiếm khách hàng tiềm năng tiện lợi và hiệu quả nhất cho doanh nghiệp
Zalo là kênh tìm kiếm khách hàng tiềm năng tiện lợi và hiệu quả nhất cho doanh nghiệp

Zalo với hơn 64 triệu người dùng thường xuyên, trên đó là những người dùng thực sự. Giúp bạn tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn bao giờ hết. Đây chính là điều mà các doanh nghiệp đều mong muốn tìm kiếm khách hàng qua kênh Zalo.

Liên quan: Cách tiếp cận khách hàng tiềm năng hiệu quả nhất qua Zalo

Tìm kiếm khách hàng tiềm năng bằng cách nào?

Tìm kiếm khách hàng tiềm năng ở đâu thì bạn đã biết được đó là kênh Zalo. Vậy tìm kiếm khách hàng mới như thế nào? Thì dưới đây là câu trả lời dành cho bạn:

Tìm kiếm khách hàng tiềm năng ở đâu? Cách tìm kiếm hiệu quả
Tìm kiếm khách hàng tiềm năng ở đâu? Cách tìm kiếm hiệu quả

Thực hiện các nghiên cứu tiếp thị

Thực hiện nghiên cứu tiếp thị là một cách truyền thống và hiệu quả để xác định hầu hết các khách hàng tiềm năng. Bằng cách thu thập các dữ liệu, hành vi người dùng từ internet. Và các dữ liệu, tài liệu có được qua quan sát, khảo sát hay lúc phỏng vấn trực tiếp…. Một công ty có thể tính toán được có bao nhiêu khách hàng tiềm năng đang sinh sống tại một khu vực địa lý.

Kiểm tra hồ sơ lịch sử bán hàng

Có một điều mà chúng tôi có thể chắc chắn: tỷ lệ chuyển đổi của một lần bán hàng trong một khoảng thời gian nhất định luôn nhỏ hơn 100%. Nói một cách dễ hiểu thì nếu có 100 khách hàng đến cửa hàng của bạn để mua sắm trong một ngày. Trường hợp này có thể tính cả phương thức trực tuyến và ngoại tuyến. Số lượng khách hàng đưa ra quyết định mua hàng của bạn luôn ít hơn 100. Số lượng khách hàng chưa quyết định mua là khách hàng tiềm năng của cửa hàng của bạn. Vậy nên, việc mà doanh nghiệp của bạn cần triển khai ngay là làm sao để tăng tỷ lệ chuyển đổi của khách hàng tiềm năng. Để họ trở thành khách hàng thực sự.

Quan sát đối thủ cạnh tranh

Trên thực tế, những khách hàng thực tế sử dụng sản phẩm của đối thủ cạnh tranh là những khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp. Dẫu biết rằng, rất khó để thuyết phục những khách hàng này chuyển sang dùng sản phẩm của công ty khác. Nhưng vẫn hoàn toàn có thể bởi họ luôn hướng đến những sản phẩm và dịch vụ khiến họ hài lòng nhất.

Liên quan: Đâu là công cụ hỗ trợ chăm sóc khách hàng tối ưu nhất?

Công cụ tìm kiếm khách hàng tiềm năng hiệu quả

OMICall ZCC là công cụ tìm kiếm khách hàng tiềm năng hiệu quả nhất hiện nay

Khi bạn đã xác định được “tìm kiếm khách hàng tiềm năng ở đâu?” thì chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua sự trợ giúp của công nghệ. Với thời đại ngày nay, công nghệ chính là công cụ giúp mọi doanh nghiệp tối ưu hiệu quả làm việc và mang lại lợi nhuận lớn. OMICall ZCC là giải pháp công nghệ hiện đại, gọi điện chăm sóc khách hàng qua Zalo OA của doanh nghiệp. Đây là công cụ giúp doanh nghiệp tìm kiếm khách hàng tiềm năng hiệu quả. Tiếp cận dễ dàng với hơn 100 triệu người dùng Zalo. Không chỉ vậy, OMICall ZCC còn giúp doanh nghiệp tương tác, chăm sóc khách hàng hiệu quả. Đồng thời nâng cao trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng của mình.

Xem thêm: Top 5 công cụ chăm sóc khách hàng hiệu quả nhất 

Điều đặc biệt ở OMICall ZCC đó chính là tích hợp sẵn các tính năng công nghệ mới. Như tính năng Video Call trực tuyến miễn phí, tính năng nhận diện giọng nói, hình ảnh. Khi khách hàng gọi đến, doanh nghiệp dễ dàng biết được khách hàng nào qua tính năng nhận diện giọng nói của OMICall ZCC. Bên cạnh đó, khi khách hàng thay đổi avatar, doanh nghiệp cũng nhận ra được khách hàng đó nhờ vào tính năng nhận diện hình ảnh được trang bị sẵn trên OMICall ZCC.

Khách hàng có thể yêu cầu cuộc gọi hình ảnh để trải nghiệm sản phẩm ngay bất cứ ở đâu nếu như không thể đến cửa hàng được. Điều này giúp cho doanh nghiệp dễ làm hài lòng và giao tiếp với khách hàng hiệu tốt hơn.

Xem thêm: Cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng với cuộc gọi Video trực tuyến

Qua bài viết trên, bạn không chỉ có được câu trả lời cho câu hỏi “tìm kiếm khách hàng tiềm năng ở đâu?”. Mà còn biết được cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng và công cụ tìm kiếm khách hàng hiệu quả. OMICall ZCC – Giải pháp gọi điện chăm sóc khách hàng hiệu quả, tiếp cận khách hàng thành công qua Zalo OA của doanh nghiệp.Đăng ký trải nghiệm giải pháp OMICall ZCC ngay hôm nay. Để được hỗ trợ đăng ký Tích Vàng Zalo MIỄN PHÍ. Và nhận nhiều quà tặng ưu đãi hấp dẫn từ ViHAT.

Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ, vui lòng liên hệ:

  • Website: omizcc.com
  • Hotline: 0287 1010 898 – 0899 90 98 68

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT 

  • Trụ sở chính: 140 – 142 Đường số 2, Vạn Phúc City, Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh
  • Chi nhánh tại Hà Nội: 85-87 Đường Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy (Tòa nhà An Hưng)
  • Chi Nhánh tại Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *