Top 5 công cụ chăm sóc khách hàng hiệu quả nhất

Top 5 công cụ chăm sóc khách hàng hiệu quả nhất

Chăm sóc khách hàng hiệu quả mang đến cho doanh nghiệp nhiều lợi ích tuyệt vời trong kinh doanh. Để tiện lợi hơn và hoàn thành tốt hoạt động này. Doanh nghiệp cần có sự hỗ trợ của những công cụ trên các kênh khác nhau. Phù hợp với nhu cầu của từng đối tượng khách hàng. Và các loại sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp. Dưới đây là một vài công cụ chăm sóc khách hàng hiệu quả, tiện lợi, phổ biến nhất hiện nay. Được các doanh nghiệp quan tâm và lựa chọn sử dụng:

SMS Marketing

SMS Marketing ra đời từ khá lâu nhưng tới nay vẫn được duy trì sử dụng và đạt những hiệu quả nhất định. SMS Marketing là chiến lược không thể thiếu với một doanh nghiệp muốn CSKH hiệu quả. Bởi điện thoại di động là thiết bị gần gũi với khách hàng. Gửi tin nhắn đến điện thoại là cách dễ dàng tiếp cận khách hàng nhất.

SMS là cách dễ dàng tiếp cận khách hàng trong quá trình CSKH
SMS là cách dễ dàng tiếp cận khách hàng trong quá trình CSKH

Tương tác và nuôi dưỡng khách hàng qua SMS bằng cách gửi tin nhắn cảm ơn sau khi mua hàng. Gửi những lời chúc yêu thương bày tỏ sự quan tâm sâu sắc trong các dịp sinh nhật, ngày lễ,… Bên cạnh đó, hàng tuần, tháng bạn có thể nhắn tin gửi đến quý khách hàng các chương trình tri ân, khuyến mãi, ưu đãi đặc biệt dành tặng họ. Qua SMS, khách hàng dễ dàng tiếp nhận thông tin nhanh chóng.

SMS tin nhắn là công cụ tương tác và kết nối với khách hàng phổ biến nhất. Không chỉ chăm sóc hiệu quả những người mới. Mà giúp giữ ấm mối quan hệ với khách hàng cũ hiệu quả.

Công cụ chăm sóc khách hàng mới qua Zalo

Hiện Việt Nam đang có hơn 65 triệu tài khoản hoạt động Zalo thường xuyên. Điều này cho thấy Zalo là mạng xã hội nội địa phổ biến nhất tại Việt Nam. Chiếm hầu hết người dùng smartphone – là đối tượng mục tiêu chủ yếu của các doanh nghiệp. Vì vậy Zalo là mảnh đất màu mỡ – nơi tiếp cận khách hàng phong phú và tương tác khách hàng hiệu quả nhất.

Bên cạnh đó, Zalo ngày càng mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng hơn. Và hỗ trợ hết mình cho chủ kinh doanh trong việc bán hàng và chăm sóc khách hàng. Bằng cách đã cho ra đời hai giải pháp CSKH hoàn hảo, đó là tin nhắn Zalo ZNS và cuộc gọi Zalo ZCC. Đặc biệt là giải pháp ZCC được tích hợp vào hệ thống tổng đài của doanh nghiệp. Giúp tận dụng hết các tính năng cao cấp của tổng đài ảo. Nhằm nâng cao hiệu quả và tiện lợi trong quá trình tương tác và nuôi dưỡng khách hàng.

Zalo ZCC – Công cụ hỗ trợ chăm sóc khách hàng hiệu quả qua Zalo OA doanh nghiệp
Zalo ZCC – Công cụ chăm sóc khách hàng hiệu quả qua Zalo OA doanh nghiệp

Zalo ZCC cho phép doanh nghiệp gọi video đến khách hàng và hiển thị tên thương hiệu trên mỗi cuộc gọi. Gia tăng niềm tin, uy tín và chuyên nghiệp cho doanh nghiệp trong mắt khách hàng.

Facebook

Facebook là kênh phổ biến không chỉ tại Việt Nam mà trên toàn thế giới. Tại Việt Nam có hơn 60 triệu người dùng và sử dụng trung bình 3,55 giờ/ngày.  Vì vậy đây là công cụ hỗ trợ chăm sóc khách hàng hiệu quả và phổ biến được nhiều doanh nghiệp quan tâm nhất.

Khách hàng sử dụng Facebook để xem thông tin, xem video, nhắn tin, trò chuyện mỗi ngày. Qua đó, bạn nên tận dụng để tương tác và kết nối khách hàng cũ một cách dễ dàng.

Tạo group trên Facebook để trao tặng giá trị, cung cấp thông tin cho khách hàng của bạn. Và với mục tiêu kết nối mọi người để có thể chia sẻ những trải nghiệm sản phẩm/dịch vụ. Hay những câu hỏi thắc mắc cần ý  kiến của mọi người… Điều này khiến khách hàng của bạn dễ dàng trao đổi và sẵn sàng chia sẻ trải nghiệm của mình. Từ đó, bạn nắm được thông tin, nhu cầu khách hàng. Để đưa ra chiến lược chăm sóc khách hàng cho phù hợp và hiệu quả hơn.

Tạo group trên Facebook để CSKH tiện lợi hơn
Tạo group trên Facebook để CSKH tiện lợi hơn

Ngoài ra bạn cũng sẽ có thêm số lượng khách hàng mới mỗi ngày thông qua group Facebook dễ dàng. Mà không phải tốn chi phí quảng cáo. Bởi khách hàng của bạn sẽ mời thêm bạn bè của họ vào. Hoặc người khác thấy group của bạn muốn tham gia vào group.  Vì vậy, bạn cần xây dựng group thật chất lượng để tạo ra chuyển đổi mạnh mẽ.

Chăm sóc khách hàng online hiệu quả qua Website

Website là một công cụ không thể thiếu của doanh nghiệp nếu muốn chăm sóc khách hàng hiệu quả. Đặc biệt là khách hàng trên Online. Bởi Website là nơi để khách hàng tìm hiểu thông tin về thương hiệu. Nắm bắt thông tin chi tiết, lợi ích, tính năng sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp. Đồng thời khách hàng có thể kết nối, tương tác, chat trực tuyến với doanh nghiệp trên hệ thống Website. Vì vậy đây là một trong những công cụ hỗ trợ chăm sóc khách hàng một cách hiệu quả nhất.

Để quá trình diễn ra thuận tiện và dễ dàng hơn với khách hàng. Website của doanh nghiệp cần được tối ưu hóa. Giao diện dễ nhìn, dễ dùng và thân thiện với người dùng. Tích hợp OMI Live Talk 3.1 gồm gọi Audio – Chat trực tiếp – Video Call miễn phí trên hệ thống Website. Mang đến trải nghiệm tuyệt vời khi khách hàng ghé thăm trang Web của doanh nghiệp. Giải đáp các thắc mắc, vấn đề của khách hàng một cách nhanh chóng, triệt để. Cho phép thực hiện cuộc gọi Video trải nghiệm sản phẩm trực tiếp khi mua sắm online.

CSKH online hiệu quả qua Website
CSKH online hiệu quả qua Website

Email

Email là công cụ hỗ trợ chăm sóc khách hàng đã cũ nhưng nó lại phát triển mạnh trong những năm gần đây. Email trở nên chuyên nghiệp hơn. Nội dung hấp dẫn và gửi được kịp thời qua hệ thống email tự động. Có thể nói, email đã trở nên quen thuộc với mọi người mọi nhà. Ngày nay, email thường được sử dụng trịnh trọng trong công việc để trao đổi, xác nhận thông tin quan trọng. Trong quy trình chăm sóc khách hàng, doanh nghiệp dùng mail để gửi đến khách hàng thư xác nhận đơn hàng, thư cảm ơn. Hay gửi các chương trình khuyến mãi, ưu đãi, quà tặng hấp dẫn dành tặng quý khách hàng. Giúp khách hàng cảm thấy được trân trọng và tiếp nhận thông tin doanh nghiệp dễ dàng. Và tăng tỷ lệ chuyển đổi mua hàng nhiều hơn.

Email – Công cụ CSKH không thể thiếu cho doanh nghiệp
Email – Công cụ CSKH không thể thiếu cho doanh nghiệp

Nếu doanh nghiệp không sử dụng công cụ này trong quy trình CSKH của mình. Thì sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình tiếp cận. Cũng như truyền tải hết thông điệp tới những khách hàng ở xa. Vậy nên, email là công cụ hỗ trợ doanh nghiệp triển khai các chương trình CSKH thuận tiện nhất.

Hy vọng top 5 công cụ hỗ trợ chăm sóc khách hàng hiệu quả nhất được giới thiệu trong bài viết trên. Giúp bạn lựa chọn công cụ phù hợp cho doanh nghiệp của mình. Để quá trình CSKH hiệu quả và tiện lợi nhất.

OMICall ZCC – Cuộc gọi CSKH hiệu quả qua Zalo. Giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng thành công, tiết kiệm chi phí vượt trội.

Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ, vui lòng liên hệ:

  • Website: omizcc.com
  • Hotline: 0287 1010 898 – 0899 90 98 68

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT 

  • Trụ sở chính: 140 – 142 Đường số 2, Vạn Phúc City, Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh
  • Chi nhánh tại Hà Nội: 85-87 Đường Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy (Tòa nhà An Hưng)
  • Chi Nhánh tại Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *