Cách chăm sóc khách hàng qua Zalo ghi điểm tuyệt đối

Cách chăm sóc khách hàng qua Zalo ghi điểm tuyệt đối

Sử dụng Zalo như thế nào để chăm sóc khách hàng cho hiệu quả, tối ưu chi phí vẫn là một bài toán khó với nhiều công ty, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết các phương pháp, công cụ giúp doanh nghiệp có thể xây dựng cách chăm sóc khách hàng qua Zalo bài bản, tiết kiệm và tối đa hóa lợi ích.

Checklist các phương pháp chăm sóc khách hàng qua Zalo hiệu quả nhất

Chủ động kết bạn với khách hàng

Sau khi khách hàng mua hàng thành công, doanh nghiệp thường sẽ có số điện thoại cá nhân của khách hàng (hoặc có thể chủ động yêu cầu khách để lại số điện thoại nhằm nhận ưu đãi và tích điểm sau này). 

Chủ động kết bạn với khách hàng
Chủ động kết bạn với khách hàng

Doanh nghiệp nên phân chia các data khách hàng đã có cho các tư vấn viên, từ đó triển khai tìm kiếm và kết bạn Zalo các số điện thoại đã có để có thể chăm sóc khách hàng qua Zalo hiệu quả.

Tương tác và chăm sóc khách hàng qua Zalo

Hãy đăng tải các nội dung mà khách hàng quan tâm, bên cạnh các nội dung ưu đãi, khuyến mãi bán hàng. Doanh nghiệp có thể sử dụng nguyên tắc 80/20 trong việc chăm sóc khách hàng qua Zalo: 80% nội dung tương tác trao giá trị, 20% nội dung bán hàng.
Tư vấn viên nên tạo mối quan hệ gần gũi với khách hàng bằng các cách như nhắn tin gửi lời chúc trong những ngày đầu tháng, bình luận, tương tác khi khách hàng đăng bài, nhắn tin chăm sóc với tần suất phù hợp,…

>>> Xem thêm: Nắm Bắt Tâm Lý Khách Hàng – Chìa Khóa Thành Công Trong Kinh Doanh

Tạo các chương trình ưu đãi qua Zalo

Doanh nghiệp có thể đăng tải các chương trình ưu đãi qua kênh Zalo chính thức, kết hợp với các tài khoản của tư vấn viên để các khách hàng quan tâm tìm hiểu. Nội dung các chương trình có thể thiết kế dành riêng cho các nhóm khách hàng cụ thể, ví dụ:

  • Ưu đãi dành cho khách hàng tiềm năng, khách hàng mới
  • Ưu đãi dành cho khách hàng quan tâm doanh nghiệp trên Zalo
  • Ưu đãi dành cho khách hàng đã mua sản phẩm của doanh nghiệp
Tạo các chương trình ưu đãi qua Zalo
Tạo các chương trình ưu đãi qua Zalo

Khai thác lại và chăm sóc khách hàng cũ qua Zalo

Tệp khách hàng cũ rất quan trọng với các doanh nghiệp. Thông thường với các khách hàng đã tin tưởng mua sản phẩm của bạn, nếu chăm sóc tốt có thể kích thích họ mua thêm và trở thành khách hàng trung thành của doanh nghiệp. Vì vậy, việc chăm sóc khách hàng qua Zalo nên chú trọng đến nhóm khách hàng quan trọng này.

Với các khách hàng cũ doanh nghiệp nên có chế độ chăm sóc tư vấn đặc biệt như các tư vấn viên riêng trên Zalo, Các nhóm Zalo chuyên biệt với các thông tin hữu ích.

Doanh nghiệp nên thiết kế các ưu đãi, chính sách hậu mãi đặc biệt dành riêng cho các khách hàng đã mua hàng. Các chính sách ưu đãi các dịp quan trọng như sinh nhật khách hàng, các dịp lễ, tết với những phần quà hấp dẫn. Khách hàng sẽ cảm giác được quan tâm và thiện cảm hơn với sản phẩm của bạn.

Chủ động nhắn tin với các khách hàng chưa phản hồi

Với một số khách hàng chưa trả lời tin nhắn thì có thể là họ quên, đang bận hoặc không muốn tiếp tục trò chuyện. Tư vấn viên chăm sóc khách hàng qua Zalo nên chủ động nhắn tin lại để nhắc nhở họ. Điều này có thể giúp nhân viên tương tác nhiều hơn với khách hàng, không bỏ lỡ các khách hàng tiềm năng.

Lưu ý tần suất nhắn tin lại nên được cân đối với từng khách hàng. Với các khách hàng nhắn tin nhiều nhưng không phản hồi, doanh nghiệp có thể bỏ qua hoặc dùng các cách chăm sóc khác, tập trung nguồn lực tư vấn vào các khách hàng tương tác qua lại nhiều.
>>> Xem thêm: Cách Quảng Cáo Bán Hàng Trên Zalo Hiệu Quả Nhất 2023

Sử dụng chatbot trả lời khách hàng

Với tài khoản Zalo của doanh nghiệp, bạn có thể cài đặt các câu trả lời mẫu dựa trên các tin nhắn phổ biến của các khách hàng. Khi họ nhắn tin, tin nhắn sẽ được phản hồi tự động giúp cho quá trình chăm sóc khách hàng qua Zalo được tự động hóa, đảm bảo khách hàng được phản hồi nhanh nhất.

Sử dụng chatbot trả lời khách hàng
Sử dụng chatbot trả lời khách hàng

Tạm kết

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn các thông tin hữu ích về các cách chăm sóc khách hàng qua Zalo phổ biến. Các chủ doanh nghiệp, tư vấn viên nên khéo léo áp dụng sao cho phù hợp với tệp khách hàng, chiến lược kinh doanh của tổ chức. Doanh nghiệp nên thường xuyên đánh giá, đo lường từ đó tạo ra quy trình chăm sóc tối ưu nhất.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *