Bí Quyết Nâng Cấp Tài Khoản Zalo Business Nhanh Chóng

“Nâng cấp tài khoản Zalo Business” – Từ khóa được nhắc đến khá nhiều hiện nay. Bởi lẽ Zalo vừa ra mắt tính năng Zalo Business (Zalo Business Account) mở ra nhiều cơ hội kinh doanh, quảng bá thương hiệu.

Vậy Zalo Business là gì? Tại sao doanh nghiệp đang sử dụng tài khoản cá nhân bắt buộc phải nâng cấp tài khoản Zalo Business?

Tiếp theo, làm thế nào để chuyển đổi trạng thái sang Business một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Tìm hiểu ngay bài viết dưới đây để có cho mình câu trả lời nhé!

Tài khoản Zalo Business là gì?

Không thể phủ nhận, Zalo là kênh giao tiếp, liên hệ, bán hàng và quảng bá thương hiệu tốt nhất hiện nay. Song, đến thời điểm tháng 6/2022, Zalo bắt đầu thay đổi cơ chế vận hành.

Giờ đây, Zalo không chỉ tập trung cho Zalo OA (Zalo Official Account). Thay vào đó, nền tảng này dần mở rộng và triển khai Zalo dành cho người bán hàng cá nhân.

Zalo Business – Tài khoản cá nhân sử dụng cho việc kinh doanh, bán hàng. Với những tài khoản này, Zalo sẽ thiết lập nhãn gắn “Business” phía sau tên người dùng. Để sử dụng tính năng này, bạn cần trả phí cho nền tảng Zalo.

Để dễ hiểu, có thể hình dung như sau: Nếu bạn thường xuyên bán hàng trên Zalo, tính năng Business sẽ hỗ trợ công việc tốt hơn và người dùng phải chi trả một số chi phí cho gói cước này.

>> Xem ngay: Giải Mã Cách Marketing Trên Zalo Thành Công

Nâng cấp tài khoản Zalo Business

Tại sao nên nâng cấp tài khoản Zalo Business?

Như đã nhắc trên, Zalo cá nhân giới hạn nhiều tính năng, khiến việc bán hàng gặp nhiều khó khăn. Do đó, người kinh doanh cần mở rộng đầu tư và nâng cấp tài khoản Zalo Business.

Khi chuyển đổi trạng thái lên Business, bạn sẽ được sở hữu những quyền lợi sau đây:

 • Được 120 lượt hiển thị trong kết quả tìm kiếm trên Zalo mỗi tháng.
 • Được 120 lượt phản hồi, tương tác và chat với người lạ (khách hàng mới) mỗi tháng.
 • Được hỗ trợ thêm 3000 người dùng Zalo trong danh bạ quản lý.
 • Tính năng hỗ trợ cho người kinh doanh như danh mục sản phẩm, dịch vụ.
 • Thiết lập hệ thống trả lời tự động trên Zalo Business.

Với những tính năng nổi bật trên, Zalo Business hỗ trợ người kinh doanh có nhiều cơ hội mở rộng liên hệ, tiếp cận khách hàng và bán hàng tốt hơn bao giờ hết.

>> Xem thêm: 6 Cách Chăm Sóc Khách Hàng Trên Zalo Siêu Hiệu Quả

Hướng dẫn nâng cấp tài khoản Zalo Business 

Thực tế, quá trình nâng cấp tài khoản Zalo Business không quá khó khăn. Trước tiên, bạn chỉ cần có tài khoản zalo thuộc quyền sở hữu cá nhân. Tiếp đến thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Truy cập vào trang chủ của Zalo Business Account.

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản Zalo cá nhân. Tài khoản này được dùng để thiết lập và sử dụng cho quá trình kinh doanh, bán hàng sắp tới.

Bước 3: Lựa chọn các gói cước Zalo Business được gợi ý với nhiều mức khác nhau, bao gồm:

 • Standard;
 • Pro;
 • Elite.

Tuy nhiên, hiện Zalo đang có chương trình hỗ trợ trải nghiệm miễn phí gói Pro cho đến hết ngày 30/08/2022. Sau thời gian được dùng thử, người dùng muốn tiếp tục sử dụng Zalo Business bắt buộc phải đăng ký 1 trong 3 gói cước được công bố trên.

Sau khi kích hoạt thành công, Zalo sẽ hiển thị thông báo thành công cho người dùng biết được thông tin!

>> Tìm hiểu ngay: Xây Dựng Thương Hiệu Zalo OA  – Phủ Sóng Khách Hàng Tiềm Năng

Thiết lập tài khoản Zalo Business hiệu quả

Sau khi nâng cấp tài khoản Zalo Business thành công, từ Zalo cá nhân sẽ được chuyển đổi và hiển thị “Business + Gói cước đăng ký” bên dưới tên người dùng. 

Lúc này, mục cá nhân thông thường sẽ xuất hiện công cụ kinh doanh, cho phép bạn thiết lập tài khoản bán hàng.

Tại đây, người kinh doanh có thể cài đặt các tính năng hỗ trợ cho quá trình bán hàng như sau:

Thiết lập hồ sơ kinh doanh

Tại đây, người dùng sẽ tạo, xây dựng thông tin doanh nghiệp trên tài khoản cá nhân đã được nâng cấp lên kinh doanh.

Cài đặt danh mục sản phẩm

Giới thiệu và quản lý các sản phẩm mà người dùng đang kinh doanh trên nền tảng Zalo. 

Thiết lập tin nhắn nhanh

Người dùng sẽ thiết lập các ký tự viết tắt cho một câu tin nhắn dài. Khi gõ ký tự viết tắt đã được cài đặt trước đó, hệ thống sẽ tự động chuyển thành mẫu câu với nội dung đã được viết trước đó.

Tin nhắn trả lời tự động

Với cài đặt này, người dùng được quyền gửi các mẫu tin nhắn tự động khi có khách hàng nhắn tin đến Zalo Business. 

Ngoài thiết lập nội dung như mong muốn, tính năng này cho phép người dùng điều chỉnh khung thời gian áp dụng cho từng đối tượng khác nhau.

Ngoài ra, nếu doanh nghiệp của bạn cảm thấy khó khăn trong các bước đăng ký và thiết lập, vận hành. Lúc này, các dịch vụ hỗ trợ chính là giải pháp tối ưu nhất. 

COMBO SUPPORT ZALO CHUYÊN NGHIỆP

Nâng cấp tài khoản Zalo Business

Tạm kết

Nâng cấp tài khoản Zalo Business là tính năng mới phát triển gần đây. Đây là bước tiến mới, là cơ hội lớn cho người kinh doanh, bán hàng và quảng bá thương hiệu, tiếp cận khách hàng trên nền tảng này. 

Tuy nhiên, vì là tính năng mới, do đó chắc chắn sẽ liên tục update và thay đổi. Đòi hỏi người kinh doanh phải luôn cập nhật thông tin và triển khai để mang lại kết quả tốt nhất.

Đặc biệt, để quá trình chăm sóc và tiếp cận khách hàng tốt hơn. Doanh nghiệp cũng không thể bỏ qua các dịch vụ hỗ trợ, điển hình như ZCC – Dịch vụ gọi chăm sóc khách hàng thông qua Zalo OA doanh nghiệp. 

Trong bài viết hôm nay, OMIZCC đã cung cấp đến bạn những thông tin cần thiết giúp quy trình nâng cấp tài khoản Zalo Business trở nên đơn giản hơn. Nếu cần hỗ trợ liên quan đến Zalo, hãy liên hệ với chúng tôi ngay, thông qua:

 • Website của chúng tôi: omizcc.com
 • Gọi ngay để được tư vấn: 0287 1010 898

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT 

 • Trụ sở chính: 140 – 142 Đường số 2, Vạn Phúc City, Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh
 • Chi nhánh tại Hà Nội: 85-87 Đường Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy (Tòa nhà An Hưng)
4.9/5 - (27 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *