Bí Quyết Gia Tăng Chuyển Đổi Bán Hàng Qua Kênh Zalo

Bán hàng qua kênh zalo

Bán hàng qua kênh Zalo là chiến lược kinh doanh hàng đầu hiện nay. Bởi lẽ đây là nền tảng mạng xã hội có lượng người sử dụng đông đảo. Cực kỳ phù hợp để tiếp cận và quảng bá thương hiệu.

Tình hình Facebook hiện nay đang hạn chế, bóp reach. Ảnh hưởng đến chiến lược quảng cáo, bán hàng của hàng loạt doanh nghiệp. Lúc này, câu hỏi làm thế nào để bán hàng hiệu quả hơn với chi phí tiết kiệm nhất!

Tất nhiên, Zalo là lựa chọn tối ưu nhất. Như đã nhắc trên, Zalo có lượng người dùng “khổng lồ”. Do đó, được đánh giá là kênh bán hàng online hiệu quả nhất nhì tại Việt Nam.

Tuy nhiên, làm sao để tối ưu hoạt động bán hàng qua kênh zalo nhằm gia tăng chuyển đổi với chi phí đầu tư tiết kiệm. Doanh nghiệp nên áp dụng một số hình thức sau đây, hứa hẹn đem lại hiệu quả bất ngờ.

>> Xem ngay: Xây Dựng Thương Hiệu Zalo OA  – Phủ Sóng Khách Hàng Tiềm Năng

Bán hàng qua kênh zalo
Bán hàng qua kênh zalo là chiến lược marketing được hàng loạt doanh nghiệp đầu tư

1/ Tối ưu giá trị kênh Zalo cá nhân

Chắc chắn người bán hàng qua kênh zalo đều biết. Zalo cá nhân là một kênh bán hàng, xây dựng thương hiệu siêu hiệu quả. Trong đó, để gia tăng chuyển đổi, cá nhân hoặc doanh nghiệp phải tận dụng tối đa với những hoạt động sau đây:

  • Dành thời gian xây dựng thương hiệu, cập nhật thông tin trên Zalo cá nhân. Tạo sự chuyên nghiệp và uy tín.
  • Lên lịch đăng bài lên tường đều đặn mỗi ngày. Không chỉ đăng tin sản phẩm/dịch vụ mà chia sẻ những tin tức hữu ích. Kết hợp các bài đăng về doanh nghiệp/giá trị nhằm gia tăng tính nhận diện thương hiệu.
  • Có kế hoạch mở rộng tệp khách hàng bằng cách tìm kiếm, kết bạn liên tục. Vẽ chân dung khách hàng, đúng tệp người có nhu cầu, quan tâm đến sản phẩm/dịch vụ.
  • Kết hợp với việc gửi tin nhắn zalo hàng loạt cho khách hàng trong danh sách bạn bè về sản phẩm/dịch vụ mình đang cung cấp. Tạo tương tác 2 chiều, hiểu được nhu cầu khách hàng.

Trên đây là những cách gia tăng chuyển đổi bán hàng qua kênh zalo một cách tự nhiên. Nhưng hiệu suất nhận về không hề nhỏ. Nếu biết cách triển khai doanh số mang về sẽ khiến bạn bất ngờ.

>> Tìm hiểu thêm: 6 Cách Chăm Sóc Khách Hàng Trên Zalo Siêu Hiệu Quả

2/ Đầu tư bán hàng trên Zalo Shop

Tất nhiên, nếu muốn bán hàng qua kênh Zalo Shop. Doanh nghiệp hay cá nhân đều nên tìm hiểu về Zalo Shop. Đây là nơi được Zalo thiết lập nhằm hỗ trợ người kinh doanh hoạt động tốt hơn trên nền tảng này.

Với Zalo shop. Tất cả các khách hàng đã và đang theo dõi Zalo OA đều sẽ nhìn thấy sản phẩm/dịch vụ mà người kinh doanh đăng lên.

Ưu điểm tiếp theo, với Zalo Shop, doanh nghiệp sẽ an tâm về mức độ tương tác ổn định. Zalo sẽ không bị giảm tương tác, bóp reach như trên nền tảng Facebook.

Vì lẽ đó, đây là lựa chọn hàng đầu cho những doanh nghiệp bán hàng. Phù hợp với những sản phẩm dễ bị rơi vào vi phạm chính sách như mỹ phẩm, thực phẩm chức năng,…

Cuối cùng, nếu chiến lược đầu tư bán hàng qua kênh zalo của doanh nghiệp rộng hơn. Hãy triển khai chạy Zalo ads nhằm thu hút nhiều hơn khách hàng tiềm năng. Kết hợp với những chương trình khuyến mãi, chăm sóc hiệu quả, biến họ trở thành khách hàng trung thành.

3/ Chuyên nghiệp hoá quy trình chăm sóc khách hàng

Cuối cùng, trong các bí quyết gia tăng chuyển đổi bán hàng qua kênh zalo. Doanh nghiệp không thể bỏ qua yếu tố, Zalo là kênh chăm sóc khách hàng cũ siêu hiệu quả.

Trong đó, doanh nghiệp đã có một lượng data (số điện thoại). Hãy chuyển đổi nó qua kênh Zalo là lên chiến lược chăm sóc chuyên nghiệp hơn. Điều này sẽ giúp chi phí vận hành trở nên tiết kiệm nhưng tỷ lệ người nhận tin nhắn gần như tuyệt đối.

>> Không thể bỏ qua: Chiến Thuật Quảng Cáo Trên Zalo Miễn Phí Cho Doanh Nghiệp

Tuy nhiên, muốn tối ưu quy trình chăm sóc khách hàng. Doanh nghiệp nên áp dụng song song 2 chiến lược chăm sóc khách hàng siêu hiệu quả hiện nay.

  • Zalo ZCC (Cuộc gọi CSKH qua OA): Cuộc gọi Audio/Video trên Zalo. Cho phép hiển thị Brandname Zalo OA của doanh nghiệp khi gọi đến khách hàng.
  • Zalo ZNS (Tin nhắn CSKH qua OA): Hệ thống gửi tin zalo CSKH một cách tự động. Khách hàng không cần phải theo dõi Zalo OA trước đó.
Bán hàng qua kênh zalo
Zalo mở ra nhiều cơ hội bán hàng và chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp hơn

Với 2 phương thức chăm sóc khách hàng trên. Thực tế hiệu quả khá tốt khi bán hàng qua kênh zalo. Đồng thời, giảm thiểu chi phí marketing nhưng thông điệp, chương trình gửi đến khách hàng vẫn được đảm bảo. Nhờ đó thương hiệu/doanh nghiệp sẽ được gia tăng uy tín, sự chuyên nghiệp trong mắt khách hàng đa nền tảng.

Đặc biệt, chăm sóc khách hàng qua cuộc gọi OA (ZCC) đã và đang được hàng loạt doanh nghiệp quan tâm và áp dụng bởi sự hiệu quả, phù hợp trong thời đại số 4.0

Tạm kết

Với những chia sẻ trong bài viết hôm nay. Chắc hẳn doanh nghiệp đã biết được tầm quan trọng của nền tảng Zalo. Thêm vào đó, sở hữu các chiến lược gia tăng chuyển đổi khi bán hàng qua kênh zalo. Tạo ra cơ hội phát triển mới cho doanh nghiệp, cá nhân có kế hoạch kinh doanh.

OMICall ZCC – Tổng đài CSKH trên zalo được hàng loạt thương hiệu lớn tin dùng. Phải kể đến như DAT XANH Group, Seoul Spa, Nha khoa Kim,…

OMICall ZCC – Tổng đài CSKH trên zalo được hàng loạt thương hiệu lớn tin dùng. Phải kể đến như DAT XANH Group, Seoul Spa, Nha khoa Kim,…

Nếu cần tư vấn thêm về dịch vụ hoặc có bất kỳ thắc mắc gì, vui lòng liên hệ qua: 

  • Website của chúng tôi: omizcc.com
  • Gọi ngay để được tư vấn: 0287 1010 898

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT 

  • Trụ sở chính: 140 – 142 Đường số 2, Vạn Phúc City, Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh
  • Chi nhánh tại Hà Nội: 85-87 Đường Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy (Tòa nhà An Hưng)
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *