5 mẹo giúp cải thiện quy trình chăm sóc khách hàng hiệu quả

5 mẹo giúp cải thiện quy trình chăm sóc khách hàng hiệu quả

Để phát triển kết nối với khách hàng, điều cần nhất là phải cải thiện quy trình chăm sóc khách hàng. Mặc cho sản phẩm có tốt đến mức nào chăng nữa. Dù là nhân sự của bạn có tài năng đến cỡ nào. Thứ khiến khách hàng quý mến và gắn bó lâu năm là do những trải nghiệm tuyệt vời. Trong quy trình tương tác, sử dụng sản phẩm.

Theo như nghiên cứu thực tế thị trường, trong năm 2020, khách hàng ưu tiên những trải nghiệm lợi ích hơn là giá thành sản phẩm. 86% người mua sắm sẵn lòng chi nhiều hơn chỉ để có trải nghiệm tốt hơn. Và đến 77% khách hàng tích cực giới thiệu sản phẩm đến bạn bè, người thân. Nếu họ nhận được trải nghiệm vui vẻ. Đây là lý do tại sao bạn cần tạo cho khách hàng luôn cảm thấy hài lòng với doanh nghiệp mình.

Trong bài viết này sẽ liệt kê 5 mẹo giúp cải thiện quy trình chăm sóc khách hàng hiệu quả.

Xác định rõ nhu cầu của khách hàng và đưa ra những mục tiêu cụ thể cho từng nhu cầu

Để cải thiện chất lượng chăm sóc khách hàng thì bạn phải hiểu rõ sản phẩm, ngành nghề bạn đang kinh doanh. Nắm rõ nhu cầu và chia các chiến lược mục tiêu cụ thể nhằm tạo ra trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Để hiểu được khách hàng bạn cần suy nghĩ kĩ về các câu hỏi sau:

  • Khách hàng cần gì từ doanh nghiệp bạn?
  • Bạn cần làm gì để tạo trải nghiệm vui vẻ cho khách hàng?
  • Làm sao để bạn kết nối đến khách hàng tiềm năng hiệu quả?

Khi đã hiểu được phần này, giờ là thời gian để bạn lập ra các mục tiêu của mình hàng tuần, hàng tháng, hàng năm. Đầu tiên, bạn phải đặt ra các kết quả cho từng mục tiêu. Bạn cần đo lường, theo dõi các mục tiêu một cách kĩ lưỡng, chặt chẽ.

Xác định rõ nhu cầu của khách hàng và đặt ra từng mục tiêu để chăm sóc khách hàng tốt hơn
Xác định rõ nhu cầu của khách hàng và đặt ra từng mục tiêu để chăm sóc khách hàng tốt hơn

Kêu gọi khách hàng phản hồi dịch vụ

Đón nhận feedback từ khách hàng là một việc quan trọng để cải thiện doanh nghiệp của bạn. Do đó, bạn phải tìm được cách để lôi kéo phản hồi khách hàng. Giả sử như xây dựng nội dung chất lượng và kêu gọi khách hàng để lại bình luận. Kích thích để lại mail, số điện thoại để bạn có thể gửi tin nhắn hoặc email ngay lập tức cho họ.

Dù cho bất kì cách nào, bạn phải xác định được “liệu doanh nghiệp của bạn đã đáp ứng được mong đợi của khách hàng hay không?”. Tận dụng những nhận xét khách hàng để lại và từ đó cải tiến quy trình chăm sóc khách hàng và tăng trưởng doanh số bán hàng

Trả lời nhanh

Khi bạn đã tương tác với khách hàng thì việc trả lời nhanh chóng cũng là một yếu tố giúp cải thiện cách chăm sóc khách hàng. Cùng với sự phát triển của công nghệ, bạn chỉ cần chiếc Smartphone để kết nối internet và chăm sóc khách hàng mọi lúc mọi nơi. Khách hàng họ luôn xuất hiện ở mọi nơi trên mạng xã hội và ưa thích các trải nghiệm trực tuyến. Đây là nơi họ luôn mong những câu trả lời nhanh chóng từ doanh nghiệp.

Đón nhận những phản hồi tiêu cực

Có một sự thật đó là không ai muốn nghe những phản hồi tiêu cực về bản thân hay doanh nghiệp của mình. Tuy nhiên, thay vì cảm thấy tổn thương, hãy xem như đấy là cơ hội để bạn thay đổi và cải thiện hơn. Từ đó, nâng cấp trải nghiệm khách hàng của mình.

Không ai muốn công việc kinh doanh hoàn hảo với toàn vị khách hàng cũng hoàn hảo. Nên việc đón nhận mọi phản hồi từ khách hàng sẽ giúp bạn và doanh nghiệp ngày một phát triển nhanh hơn.

Cải thiện chất lượng cuộc gọi chăm sóc khách hàng

OMI ZCC giúp cải thiện chất lượng cuộc gọi chăm sóc khách hàng - quy trình chăm sóc khách hàng hiệu quả hơn
OMI ZCC giúp cải thiện chất lượng cuộc gọi chăm sóc khách hàng – quy trình chăm sóc khách hàng hiệu quả hơn

Bạn không nên chỉ tập trung tối ưu quy trình chăm sóc khách hàng qua tin nhắn, mà ngay đến từng cuộc gọi cũng cần tối ưu. Vì các cuộc gọi giúp bạn dễ chinh phục khách hàng hơn. Từ đó, gia tăng tỉ lệ khách hàng đăng ký và bán hàng hiệu quả. Có gì tuyệt hơn nếu doanh nghiệp có công cụ giúp cải tiến quy trình chăm sóc khách hàng. Tiết kiệm chi tiêu tối thiểu và mang lại trải nghiệm tốt cho khách hàng.

Giải pháp OMI ZCC – cuộc gọi chăm sóc khách hàng trên Zalo OA thu hút nhiều doanh nghiệp đăng ký bởi tương tác nhanh chóng. Kết nối đơn giản và chi tiêu tối thiểu. Ngoài ra, khi tích hợp ZCC vào tổng đài doanh nghiệp còn cho phép doanh nghiệp triển khai các cuộc gọi Video miễn phí với khách hàng.

Cải tiến quy trình chăm sóc khách hàng hỗ trợ phát triển doanh nghiệp nhanh chóng. Giúp phát triển mối quan hệ với khách hàng, tăng doanh thu.

Đăng ký trải nghiệm dịch vụ OMI ZCC chăm sóc khách hàng hiệu quả.

Liên hệ với chúng tôi thông qua:

Website: omizcc.com

Hotline: 0287 1010 898 – 0899 90 98 68

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *