Bật mí giải pháp chăm sóc khách hàng trên Zalo

Bật mí giải pháp chăm sóc khách hàng trên Zalo

Hiện nay, Zalo được biết đến không chỉ là một mạng xã hội, nó còn đóng vai trò là công cụ hỗ trợ kinh doanh, giải pháp chăm sóc khách hàng trên Zalo vô cùng hiệu quả. Hãy cùng OMICall ZCC điểm qua các tính năng hỗ trợ doanh nghiệp của Zalo qua bài viết bên dưới nhé!

>>> Xem ngay: Kịch bản tin nhắn Zalo Chatbot chăm sóc khách hàng hiệu quả

Lợi thế khi sử dụng giải pháp chăm sóc khách hàng trên Zalo

Ở thị trường ngày nay, doanh nghiệp các ngành tương tác và chăm sóc khách hàng thông qua rất nhiều nền tảng như: Facebook, Viber, SMS, Email,… Và đối với thị trường Việt Nam, Zalo chính là một “cánh tay phải” vô cùng đắc lực, mở ra cho doanh nghiệp rất nhiều cơ hội kinh doanh mới bởi sự dễ dàng trong sử dụng và phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Zalo sở hữu thị trường khách hàng vô cùng tiềm năng khi có đến hơn 70 triệu người dùng. Bên cạnh đó, mỗi tài khoản Zalo chỉ tương ứng với một số điện thoại duy nhất. Điều này có nghĩa, tệp khách hàng trên Zalo cực kỳ chất lượng.

>>> Xem thêm: Lý do nên chọn cuộc gọi chăm sóc khách hàng ZCC

Bật mí giải pháp chăm sóc khách hàng trên Zalo
Bật mí giải pháp chăm sóc khách hàng trên Zalo

Cách bán hàng hiệu quả trên Zalo

Kết bạn với khách hàng

Khi khách hàng đã để lại thông tin hoặc mua sản phẩm, doanh nghiệp sẽ thường có số điện thoại của họ. Để tăng cơ hội để tương tác với khách hàng thì nhân viên tư vấn, CSKH sẽ đề nghị được kết bạn.

Từ đó, khi có các chương trình, thông tin, cập nhập mới có thể dễ dàng gửi trực tiếp đến khách hàng. Nhân viên nên kết bạn ngay khi còn tương tác với khách hàng. Bởi họ thường quên đi và ngại đồng ý đối với những lời mời kết bạn từ người lạ.

Ngoài ra, có thể đặt mã QR Code của cửa hàng. Giúp cho khách hàng dễ dàng quét và follow ngay lập tức.

Tương tác – Chăm sóc khách hàng trên Zalo

Khi đã kết bạn được với khách hàng, hãy biến kênh Zalo của mình thành một kênh thông tin bổ ích. Hãy thường xuyên đăng tải những kiến thức, thông tin mới. Khi khách hàng đã quen đọc những bài viết, thông tin từ bạn. Họ sẽ dần cảm thấy bạn thân quen và tin tưởng nhiều hơn. Bên cạnh các bạn viết, có thể gửi những tin nhắn để mở đầu cuộc trò chuyện. Có thể là chào buổi sáng, hay những lời chúc vào các ngày lễ,…

Tương tác – Chăm sóc khách hàng trên Zalo
Tương tác – Chăm sóc khách hàng trên Zalo

Đề xuất các chương trình ưu đãi trên Zalo

Ngoài việc sử dụng Zalo như một kênh giao tiếp, hỗ trợ khách hàng. Doanh nghiệp cần thường xuyên đăng tải, tạo ra những chương trình ưu đãi để tri ân khách hàng. Việc này không những giúp giữ chân khách hàng hiệu quả mà còn tăng doanh thu cho doanh nghiệp. Nhân viên kinh doanh sẽ dễ dàng upsell hay cross sale. Bên cạnh đó, nhân viên chăm sóc cũng có điều kiện để liên hệ lại và chăm sóc khách hàng của mình.

>>> Xem thêm: Chi phí chạy quảng cáo trên Zalo bạn cần phải biết

Chủ động liên hệ với khách hàng chưa phản hồi

Có một số khách hàng khá ngại trong việc tương tác hay nhắn tin với nhân viên tư vấn. Có thể gửi tin nhắn để nhắc nhở họ, thể hiện sự quan tâm của doanh nghiệp. Việc nhắc nhở này có thể giúp tương tác nhiều hơn và không bỏ lỡ những khách hàng tiềm năng.

Phân loại, gắn nhãn khách hàng

Mỗi khách hàng đều có những đặc điểm, tính cách và sở thích riêng biệt. Vì vậy, doanh nghiệp cũng cần có cách chăm sóc khác nhau cho từng nhóm này. Doanh nghiệp có thể phân loại theo nhân khẩu học, nhu cầu, hành vi, địa lý,… Khi đó, các hoạt động chăm sóc về sau sẽ dễ dàng hơn.

Khai thác tệp khách hàng cũ

Dữ liệu khách hàng là tài sản quý giá mà doanh nghiệp nắm giữ. Vì vậy, những khách hàng cũ cũng luôn nên được chăm sóc hiệu quả. Doanh nghiệp có thể thiết kế các chương trình, chính sách ưu đãi dành riêng cho nhóm khách hàng này. Với các chương trình thu hút, chính sách hiệu quả, chăm chắc nhóm khách hàng cũ sẽ mang lại doanh thu giá trị cho doanh nghiệp.

Một số giải pháp chăm sóc khách hàng trên Zalo

Zalo Official Account (Zalo OA)

Nếu doanh nghiệp của bạn chưa tiếp cận hay sử dụng Zalo OA chắc chắn sẽ bỏ lỡ kênh tiếp cận khách hàng tiềm năng rất lớn. Hãy khởi tạo ngay Zalo OA, và tiếp cận đến 100 triệu người dùng đang hoạt động thường xuyên trên mạng xã hội này.

Với Zalo OA, doanh nghiệp sẽ triển khai được 1 trang chủ riêng để cung cấp những thông tin đến cho khách hàng của mình tương tự như Fanpage Facebook.

Việc đầu tư vào tài khoản Zalo OA của doanh nghiệp có thể tối ưu được trải nghiệm của khách hàng. Các thông tin, sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp được thiết lập trên thanh menu. Từ đó khách hàng cũng có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin từ doanh nghiệp hơn.

Những tính năng Zalo OA cung cấp:

  • Zalo Broadcast: cho phép doanh nghiệp gửi 4 tin nhắn miễn phí trong một ngày đến người dùng follow Zalo OA.
  • News Feed: tận dụng như một trang chủ riêng của doanh nghiệp. Dễ dàng đăng bài, cung cấp thông tin, tăng tương tác với người dùng quan tâm Zalo OA.

Giải pháp cuộc gọi chăm sóc khách hàng OMICall ZCC

OMICall ZCC là dịch vụ gọi chăm sóc khách hàng thông qua Zalo OA của doanh nghiệp mà khách hàng không cần phải theo dõi OA trước đó. Doanh nghiệp có thể gọi trực tiếp cho khách hàng thông qua Zalo OA của mình.

Với việc ZCC được tích hợp thẳng là hệ thống tổng đài của doanh nghiệp nên sẽ được sử dụng đồng thời các tính năng của tổng đài thông minh như: Ghi âm cuộc gọi, quản lý khách hàng, phân bổ cuộc gọi thông minh, tính năng AI,…

Cuộc gọi chăm sóc khách hàng qua Zalo Official Account - OMIZCC
Cuộc gọi chăm sóc khách hàng qua Zalo Official Account – OMIZCC

Sử dụng giải pháp chăm sóc khách hàng qua Zalo OMICall ZCC giúp doanh nghiệp gia tăng nhận diện thương hiệu. Bởi ở phần người gọi sẽ hiện logo và tên doanh nghiệp thay vì tên cá nhân hay số điện thoại thông thường. Ứng dụng các công nghệ, tính năng mới, tích hợp API dễ dàng kết nối với các hệ thống CRM/ERP, tương tác 2 chiều một cách nhanh chóng và thuận lợi.

>>> Xem thêm: So sánh tổng đài truyền thống và OMICall ZCC

Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ, vui lòng liên hệ:

  • Website: omizcc.com
  • Hotline: 0287 1010 898 – 0899 90 98 68

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT 

  • Trụ sở chính: 140 – 142 Đường số 2, Vạn Phúc City, Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh
  • Chi nhánh tại Hà Nội: 85-87 Đường Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy (Tòa nhà An Hưng)
  • Chi Nhánh tại Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *