Chi phí chạy quảng cáo trên Zalo bạn cần phải biết

Chi phí chạy quảng cáo trên Zalo bạn cần phải biết

Hiện nay, Zalo là nền tảng mạng xã hội vô cùng tiềm năng. Được nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ và cá nhân sử dụng để quảng bá thương hiệu, CSKH. Vào tháng 5/2018, Zalo đạt được cột mốc 100 triệu users. Một bước tiến lớn khác là Quốc hội đã thông qua luật an ninh mạng năm 2018. Điều này khiến các nhà quảng cáo lo lắng về tương lai của Facebook Ads, Google Ads tại Việt Nam. Tuy nhiên sự ra đời của Zalo Ads đã giúp giải quyết những vấn đề này. Bởi sự hiệu quả không hề kém cạnh khi đứng cùng “hai anh lớn” là Google và Facebook. Vậy chi phí chạy quảng cáo trên Zalo được tính như thế nào?

>>> Xem thêm: Lý do nên chọn cuộc gọi chăm sóc khách hàng ZCC

Zalo – “Mảnh đất vàng” của doanh nghiệp

Zalo hiện đang là một trong những nền tảng mạng xã hội lớn mạnh nhất tại Việt Nam và một vài nước lân cận. Hiện nay, từ các thương hiệu lớn cho tới các nhà bán lẻ đến từ nhiều ngành hàng khác nhau. Đều đã và đang triển khai các chiến dịch quảng bá, kinh doanh, CSKH trên nền tảng này.

Zalo Ads là gì?

Tương tự như Google Ads, Facebook Ads – Zalo Ads là hệ thống chạy quảng cáo trên ứng dụng mạng xã hội Zalo. Các doanh nghiệp/cá nhân có thể tự tạo cho mình những chiến dịch lớn nhỏ một cách tự do. Tự thiết lập ngân sách, thời gian, đối tượng mục tiêu. Theo dõi và tối ưu hoá quảng cáo của mình một cách nhanh chóng.

Quảng cáo Zalo dần khẳng định được vị thế của mình. Bởi số lượng các doanh nghiệp sử dụng nền tảng này để chạy quảng cáo ngày càng tăng. Với ưu thế hiện có cộng với sự “mài dũa”, hoàn thiện theo từng ngày. Đây chắc chắn là một nơi đáng tin cậy để doanh nghiệp có thể khai thác. Thực hiện các chiến lược truyền thông, xây dựng thương hiệu, chăm sóc khách hàng.

>>> Xem thêm: Tiết lộ bí quyết tăng doanh số cuối năm hiệu quả

Zalo – “Mảnh đất vàng” của doanh nghiệp
Zalo – “Mảnh đất vàng” của doanh nghiệp

Các hình thức của Zalo Ads

Đây là một trong những điều tối quan trọng mà nhà quảng cáo cần biết về Zalo Ads trước khi bàn đến vấn đề chi phí chạy quảng cáo trên Zalo. Phải nắm rõ nó, các chiến dịch quảng cáo mới được triển khai đúng cách thứ, đúng mục tiêu.

Quảng cáo Zalo Official Account

Đây là một hình thức tạo quảng cáo khá phổ biến mà doanh nghiệp nào cũng biết. Hình thức quảng cáo này giúp tăng lượng quan tâm, tương tác. Ngoài ra giới thiệu trang Zalo của doanh nghiệp, cửa hàng đến với khách hàng tiềm năng. Quảng cáo sẽ hiển thị trên nhật ký của người dùng và hệ thống network của Zalo.

Quảng cáo sản phẩm

Một hình thức khác cũng phổ biến không kém là hình thức quảng cáo sản phẩm. Giúp doanh nghiệp quảng bá những sản phẩm/dịch vụ từ doanh nghiệp mình. Tương tự như Quảng cáo Zalo OA, quảng cáo này sẽ xuất hiện trên nhật ký Zalo và hệ thống network của Zalo.

Quảng cáo bài viết

Khác với hai hình thức quảng cáo trên, đây là hình thức quảng cáo để tăng lượng truy cập về bài viết trên website/link liên kết. Hoặc bài viết nhật ký trên Zalo Page của doanh nghiệp/cá nhân. Quảng cáo sẽ hiển thị trên nhật ký của người dùng Zalo.

>>> Xem ngay: Kịch bản tin nhắn Zalo Chatbot chăm sóc khách hàng hiệu quả

Quảng cáo cửa hàng

Hình thức Zalo Shop (Hay còn gọi là quảng cáo cửa hàng) là một tính năng được Zalo phát triển trong vài năm gần đây. Nhằm mục đích hỗ trợ doanh nghiệp/cá nhân bán hàng dễ dàng hơn. Cừa hàng trên Zalo được thiết kế gọn gàng, dễ nhìn nhằm mục tiêu tối ưu khả năng trưng bày những sản phẩm. Giúp các doanh nghiệp/cá nhân thuận tiện trong việc bán hàng, quảng cáo sản phẩm.

Quảng cáo video

Đây là một tính năng vô cùng mới của hệ thống Zalo Ads. Quảng cáo video sẽ giúp cho doanh nghiệp tiếp cận, tương tác với khách hàng một cách chân thật, sinh động hơn. Gia tăng tỷ lệ quan tâm và theo dõi và mua hàng từ khách hàng tiềm năng.

Quảng cáo gói đấu giá

Loại hình này cho phép doanh nghiệp có thể đấu giá các gói quảng cáo mà doanh nghiệp thiết lập trước. Phần thiết lập ấy bao gồm những nội dung như: Loại hình, mục tiêu, thời gian, đối tượng nhắm chọn,…

>>> Xem thêm: 7 mẹo cải thiện trải nghiệm khách hàng trong cuộc gọi hiệu quả

Chi phí Zalo Ads được tính như thế nào?

Phụ thuộc vào nội dung và hình thức mà doanh nghiệp lựa chọn để quảng cáo, chi phí chạy quảng cáo trên Zalo sẽ dao động theo các cách tính khác nhau. Đây là 4 cách tính chủ yếu:

  • Lượt click (CPC – Cost Per Click): Đây là cách tính phí phổ biến nhất áp dụng cho nhiều loại quảng cáo khác nhau. Như quảng cáo bài viết, sản phẩm, video… Hệ thống chỉ tính phí khi có người dùng click vào quảng cáo của doanh nghiệp.
  • Lượt liên hệ (CPA – Cost Per Action): Hình thức này sẽ tính phí khi có người dùng liên hệ trực tiếp với doanh nghiệp. Thông qua các nút Call To Action trên quảng cáo của doanh nghiệp
  • Lượt hiển thị (CPM – Cost Per Mille): Cách tính phí này áp dụng cho quảng cáo video của doanh nghiệp.
  • Lượt view (CPV – Cost Per View): Hệ thống sẽ tính phí khi người dùng xem hoàn tất video quảng cáo. Nếu video có độ dài trên 30s, hệ thống sẽ tính phí khi người dùng xem đến giây thứ 30. Ngược lại, nếu video có độ dài dưới 30s, hệ thống sẽ tính phí khi user xem trọn 30 giây.
Chi phí chạy quảng cáo trên Zalo bạn cần phải biết
Chi phí chạy quảng cáo trên Zalo bạn cần phải biết

Để biết thêm thông tin về Zalo Ads, cũng như các dịch vụ liên quan đến Zalo. Hãy liên hệ với chúng tôi thông qua:

  • Website: omizcc.com
  • Hotline: 0287 1010 898 – 0899 90 98 68

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT 

  • Trụ sở chính: 140 – 142 Đường số 2, Vạn Phúc City, Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh
  • Chi nhánh tại Hà Nội: 85-87 Đường Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy (Tòa nhà An Hưng)
  • Chi Nhánh tại Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *