Cách Tìm Kiếm Khách Hàng Tiềm Năng Trên Zalo Đơn Giản

Cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên Zalo – Thắc mắc được hàng loạt doanh nghiệp quan tâm. Bởi lẽ Zalo là nền tảng mạng xã hội có lượng người sử dụng đông đảo, là “kho vàng” tiềm năng. Vì thế, doanh nghiệp luôn muốn tìm cách tìm kiếm và tiếp cận khách hàng mới.

Vậy cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên Zalo hiệu quả hiện nay là gì? Cùng tham khảo bài viết dưới đây, doanh nghiệp sẽ có cho mình câu trả lời hợp lý nhất!

Sau đây bài viết bật mí chia sẻ 3 cách tìm kiếm khách hàng phổ biến trên Zalo nhưng vô cùng đơn giản. Doanh nghiệp có thể tìm hiểu và triển khai, cụ thể:

1/ Tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên Zalo qua hành vi

Với cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên Zalo này, yêu cầu doanh nghiệp phải xác định hành vi của khách hàng một cách chính xác. Đây là cơ sở định hình phương thức tiếp cận và tìm kiếm như thế nào cho phù hợp nhằm đạt được hiệu quả như mong đợi.

Điển hình, doanh nghiệp cần hiểu rõ sản phẩm, dịch vụ của mình. Tiếp đến sẽ phân tích hành vi của nhóm khách hàng tiềm năng. Nhờ đó chọn được sản phẩm/dịch vụ nào phù hợp để làm “mồi” tiếp cận.

Cụ thể, nếu doanh nghiệp kinh doanh một sản phẩm cao cấp, tệp khách hàng thuộc người có điều kiện kinh tế. Với nhóm đối tượng này, họ sẽ ít xem tin tức trên Zalo. Thay vào đó sẽ theo dõi các OA chia sẻ kiến thức về kinh doanh, bất động sản, y tế,…Lúc này, bạn nên tiếp cận họ với hành vi quan tâm đến sức khoẻ, kinh doanh, làm giàu,…

Ngược lại, nếu sản phẩm của bạn thuộc dạng thông dụng, giá rẻ và hướng đến nhóm khách hàng bình thường. Hành vi của họ khá đa dạng, có thời gian giải trí, quan tâm đến tin tức. Vì thế, bạn có thể quảng cáo tiếp cận đến người thích mua sắm, giải trí,…

Với cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên Zalo được gợi ý trên. Doanh nghiệp nên xác định chính xác chân dung khách hàng. Từ đó sẽ hiểu rõ về hành vi và cách tiếp cận phù hợp.

>> Tham khảo ngay: Bí Quyết Gia Tăng Chuyển Đổi Bán Hàng Qua Kênh Zalo

cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên Zalo

2/ Tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên Zalo cá nhân

Không thể phủ nhận, Zalo cá nhân luôn là một trong những cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng hiệu quả. Đây là kênh triển khai miễn phí nhưng nếu khai thác tốt, doanh nghiệp dễ dàng sở hữu một lượng khách hàng.

Tuy nhiên, trước khi tiếp cận khách hàng, bạn cần xây dựng trang Zalo cá nhân thật chỉnh chu nhằm tạo sự tin tưởng. Khách háng cần biết bạn là ai và chuyển đổi mua hàng khi họ có nhu cầu hoặc quan tâm đến sản phẩm/dịch vụ.

Đối với Zalo cá nhân, sẽ có 2 phương thức tiếp cận khách hàng điển hình sau đây:

Kết nối Zalo qua số điện thoại

Nếu doanh nghiệp đã có data khách hàng bao gồm số điện thoại. Hãy triển khai tìm kiếm Zalo và kết bạn với họ. Tiếp đến, xây dựng lộ trình chăm sóc về sau. Thường xuyên tương tác để khách hnfg biết đến sản phẩm của bạn và từ đó dẫn đến chuyển đổi.

Kết nối Zalo qua nhóm

Nếu Zalo của bạn thường xuyên tham gia trên các hội nhóm Zalo. Bạn sẽ xác định hành vi của họ có khả năng quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ của mình không? Nếu có, hãy kết bạn với họ, đây chính là nguồn khách hàng tiềm năng.

Song, nên lựa chọn kỹ lưỡng về chất lượng group. Không nên kết bạn hàng loạt, vừa mất thười gian nhưng kết quả thu về có thể không như ý mình muốn.

>> Xem ngay: Bí Quyết Nâng Cấp Tài Khoản Zalo Business Nhanh Chóng

cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên Zalo

3/ Tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên Zalo OA

OA (Zalo Official Account) là kênh Zalo đại diện cho doanh nghiệp. Hình thức hoạt động tương tự Fanpage của Facebook. Vì thế, doanh nghiệp cần đầu tư và tối ưu hoá nền tảng này nhằm gia tăng uy tín, tạo độ phủ thương hiệu.

Tiếp đến, doanh nghiệp có thể áp dụng 3 cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên Zalo sau đây:

Sừ dụng dịch vụ ZNS, ZCC

Hiện tại, Zalo cung cấp dịch vụ ZNS – Tin nhắn OA và ZCC – Cuộc gọi Zalo, đây là hình thức giúp doanh nghiệp gửi thông báo, chăm sóc khách hàng cũ. 

Điều kiện để triển khai 2 dịch vụ này ,doanh nghiệp cần có giấy phép kinh doanh, đăng ký OA tích vàng nhằm xác thực tài khoản.

Quảng cáo trên Zalo

Cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên Zalo tiếp theo tuy mất phí, nhưng đây là phương pháp trực tiếp và đưa ra kết quả nhanh nhất. Doanh nghiệp có thể triển khai các chiến dịch chạy quảng cáo trên Zalo tiếp cận đến đúng nhóm đối tượng, hành vi người dùng.

Sử dụng Zalo Shop

Zalo Shop là tính năng được tích hợp trên Zalo OA. Tại đây, doanh nghiệp dễ dàng giới thiệu và kinh doanh các sản phẩm, dịch vụ của mình. Đặc biệt, Zalo Shop cực kỳ hiệu quả trong việc quảng bá, định hình thương hiệu. Và tất nhiên, đây cũng là một trong các cách tìm kiếm khách hàng mà doanh nghiệp có thể tận dụng.

>> Chắc chắn bạn quan tâm: Xây Dựng Thương Hiệu Zalo OA – Phủ Sóng Khách Hàng Tiềm Năng

Tạm kết

Thông tin được chia sẻ trên cũng là cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên Zalo siêu đơn giản mà doanh nghiệp có thể áp dụng và thực hiện. Hy vọng đây sẽ là kiến thức bổ ích và cần thiết trong quá trình kinh doanh của doanh nghiệp.

OMICall ZCC – Tổng đài CSKH trên zalo được hàng loạt thương hiệu lớn tin dùng. Phải kể đến như DAT XANH Group, Seoul Spa, Nha khoa Kim,…

Nếu cần tư vấn thêm về dịch vụ hoặc có bất kỳ thắc mắc gì, vui lòng liên hệ qua: 

  • Website của chúng tôi: omizcc.com
  • Gọi ngay để được tư vấn: 0287 1010 898

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT 

  • Trụ sở chính: 140 – 142 Đường số 2, Vạn Phúc City, Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh
  • Chi nhánh tại Hà Nội: 85-87 Đường Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy (Tòa nhà An Hưng)
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *