Zalo Marketing – “Mảnh đất” màu mỡ cho doanh nghiệp Việt

Zalo từ lâu đã trở thành kênh giao tiếp quen thuộc của hàng triệu người dùng tại Việt Nam. Tuy nhiên, đây có phải là “mảnh đất” để doanh nghiệp quảng bá sản phẩm/dịch vụ hay chăm sóc khách hàng hiệu quả.

Bài viết nhằm chia sẻ 5 lý do để thấy rằng Zalo Marketing là hình thức truyền thông mà bạn không nên bỏ lỡ. 

Zalo Marketing

Số lượng khách hàng tiềm năng lớn 

Bạn có biết trong năm 2021, Zalo là nền tảng giao tiếp được yêu thích nhất. Sở hữu 64 triệu người dùng và 1,7 tỷ tin nhắn được gửi đi mỗi ngày. Quy mô người dùng chưa có dấu hiệu suy giảm hay thậm chí ngày càng tăng cao.

Đồng thời, mức độ phủ sóng trên khắp 63 tỉnh thành là cơ hội để doanh nghiệp tiếp cận đến đối tượng mục tiêu của mình. 

Hướng đến đúng đối tượng mục tiêu

Zalo cho phép hướng đến khách hàng mục tiêu dựa trên các yếu tố như: tuổi, giới tính, địa lý, sở thích cá nhân hay hành vi tiêu dùng…. Mọi tài khoản Zalo đều được người dùng đăng ký bằng số điện thoại. Chứng tỏ nền tảng có độ tin cậy cao và tránh việc người dùng ảo như các trang mạng xã hội khác. 

Zalo Marketing

Xây dựng và nâng tầm thương hiệu

Doanh nghiệp có thể viết mọi bài viết trên trang OA của doanh nghiệp. Thu hút người đọc ở lại trang lâu hơn, các bài viết cung cấp thông tin hữu ích về công dụng, mẹo vặt,.. sẽ chiếm 80%. 

Còn lại 20% là những bài viết về giới thiệu, quảng cáo sản phẩm. Đây chính là cách để gợi nhớ, xây dựng hình ảnh thương hiệu trong tâm trí khách hàng của hình thức Zalo Marketing.

Tối ưu chi phí

Bạn có thể xây dựng tài khoản, nhắn tin và gọi điện hoàn toàn miễn phí. Mọi tương tác và chăm sóc với khách hàng đều trở thuận tiện hơn. Thay vì, đầu tư các chiến dịch quảng bá thông qua Báo chí, Facebook,…

Việc áp dụng Zalo Marketing với mức chi phí rẻ hơn. Qua đó, doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí và gia tăng tỷ lệ chuyển đổi. 

Những tính năng tiên tiến 

Bảo mật thông tin là yếu tố mà Zalo luôn đề cao. Người lạ sẽ không biết được số điện thoại tài khoản người dùng nếu họ không lưu trước đó. Tính năng phân loại danh sách bạn bè theo các danh mục như: công việc, gia đình, khách hàng, … giúp dễ dàng lọc ra nhóm đối tượng cần gửi thông tin. 

Lấy ví dụ: Nếu bạn muốn gửi thông tin khuyến mãi cho nhóm “khách hàng” thì chỉ cần một thao tác đã có thể gửi đến đúng đối tượng mục tiêu. 

Hơn thế nữa, là các tiện ích như: tin tức, cập nhật thời tiết, giải trí, … . Doanh nghiệp có thể tạo tài khoản kinh doanh Zalo Official Account (Zalo OA) để bán hàng và chăm sóc khách hàng hiệu quả.

Đặc biệt, thông qua Zalo Marketing hay Zalo OA còn có thể dụng các giải pháp đi kèm như: cuộc gọi chăm sóc khách hàng ZCC, tin nhắn thông báo ZNS,… 

Tìm hiểu thêm: ZCC và ZNS: Sự kết hợp hoàn hảo cho hoạt động CSKH hiệu quả

Hy vọng, bài viết giúp bạn lựa chọn kênh Marketing vừa hiệu quả về mặt CSKH và nâng tầm thương hiệu. Và giải quyết bài toán chi phí cho doanh nghiệp của mình.

Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ, vui lòng liên hệ:

  • Website: omizcc.com
  • Hotline: 0287 1010 898 – 0899 90 98 68

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT 

  • Trụ sở chính: 140 – 142 Đường số 2, Vạn Phúc City, Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh
  • Chi nhánh tại Hà Nội: 85-87 Đường Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy (Tòa nhà An Hưng)
  • Chi Nhánh tại Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *