Kinh doanh ít vốn cho người mới khởi nghiệp?

Những bạn trẻ thường có nhiều ý tưởng kinh doanh sáng tạo, với tinh thần nhiệt huyết muốn lao vào triển khai ngay lập tức. Nhưng đa số họ đều gặp phải khó khăn trong vấn đề ngân sách hạn hẹp. Vậy chẳng lẽ ước mơ khởi nghiệp sẽ không được thực hiện khi mình có ít vốn? 

Kinh doanh ít vốn nên lựa chọn ngành bạn “rành” 

Hãy thực hiện ý tưởng kinh doanh thuộc trong lĩnh vực mà bạn đã có kiến thức, kinh nghiệm và nằm trong khả năng. Thay vì mạo hiểm kinh doanh những lĩnh vực mới toanh mà bạn không biết gì. Bởi sẽ rất khó khăn và nguy cơ rủi ro xảy sẽ cao hơn rất nhiều.  

Lựa chọn kênh Marketing 0 đồng 

Kênh để truyền thông hiệu quả về công việc kinh doanh ít vốn của bạn chính là những mối quan hệ xung quanh như gia đình, bạn bè, đồng nghiệp cũ,…

Hãy thông báo cho họ biết bằng cách gọi điện, nhắn tin hay chia sẻ bài viết trên các trang mạng xã hội. Hoạt động kinh doanh sẽ được mọi người chia sẻ giúp thương hiệu lan tỏa đến với đối tượng mục tiêu nhanh chóng.  

Kinh doanh ít vốn

Hạn chế khoản đầu tư không cần thiết

Khi bắt đầu sự nghiệp kinh doanh ít vốn, tiết kiệm là việc bạn rất cần trong quá trình khởi nghiệp. Tránh việc lãng phí đầu tư các danh mục không cần thiết. Hoặc thậm chí là hãy tự làm nếu có thể để tiết kiệm chi phí nguyên liệu, nhân sự,…

Ví dụ: khi kinh doanh shop thời trang bạn có thể cùng người thân tự setup không gian, ánh sáng,… thay vì phải bỏ khoản tiền thuê nhân công. Hay đừng lãng phí vào các ấn phẩm quảng cáo, danh thiếp đắt tiền. Thay vào đó là loại thường, thiết kế đẹp mắt vừa đủ thu hút khách hàng. 

Vất vả là khởi đầu của thành công 

Tin chắc rằng, không có thành công nào không bắt đầu từ khó khăn. Khi quyết định con đường kinh doanh ít vốn bạn đã phải chuẩn bị tâm lý sẵn sàng để đối mặt với những vất vả.

Đồng nghĩa bạn phải thực hiện mọi công việc từ quảng bá thương hiệu. Gọi điện giới thiệu sản phẩm, chốt đơn, chăm sóc khách hàng, quản lý ngân sách thu – chi hàng tháng,… và các việc không tên khác.

Nhưng đừng để những khó khăn cản trở ước mơ của mình. Hãy theo đuổi và hoàn thành ước mơ cho đến cùng. Đó mới xứng đáng là một doanh nhân thực thụ!

Chăm sóc khách hàng là điều không thể bỏ qua 

“Vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi” luôn là câu châm ngôn mà bất kỳ người kinh doanh nào cũng đặt lên hàng đầu. Khách hàng chính là tài sản quý giá mà bạn nên trân quý.

Hãy mang đến chất lượng sản phẩm/dịch vụ chất lượng đúng như lời quảng cáo. Nhưng để khách quay lại lần sau thì nó còn phụ thuộc vào cách chăm sóc khách hàng của bạn. 

Hãy tạo mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng và đáp ứng mọi yêu cầu nhanh chóng. Điều này có thể khiến họ luôn nghĩ về bạn đầu tiên, đưa hình ảnh thương hiệu đến với nhiều người hơn. 

Một giải pháp CSKH hiệu quả chính là cấu nối giữa bạn với người tiêu dùng. Theo đó, ZCC giải pháp cuộc gọi thông báo. CSKH thông qua Zalo OA giúp kết nối và tương tác với hàng triệu khách hàng tiện lợi. 

Kinh doanh ít vốn

Một số ưu điểm nổi bật phù hợp với những ai có nguồn ngân sách giới hạn. Nhưng vẫn có thể phục vụ tốt quá trình trước – trong – sau khi bán hàng như: 

  • Tiết kiệm được hơn 40% cước phí, phù hợp với những
  • Khách hàng dễ dàng thấy được “Tên Doanh Nghiệp” ở phần hiển thị tên Zalo OA gọi đến, giúp nâng tầm thương hiệu 
  • Gia tăng được tỉ lệ chốt deal thành công.

Kinh doanh ít vốn là công việc không hề dễ dàng. Tuy nhiên, bằng đam mê và nỗ lực không ngừng thì việc gặt hái thành công sẽ không xa. Ngoài ra, để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ OMICall ZCC. Vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi, thông qua:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT 

  • Trụ sở chính: 140 – 142 Đường số 2, Vạn Phúc City, Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh
  • Chi nhánh tại Hà Nội: 85-87 Đường Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy (Tòa nhà An Hưng)
  • Chi Nhánh tại Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *