Mã OTP là gì? Cách gửi mã OTP an toàn và nhanh chóng

Mã xác thực OTP chính là “hàng rào” bảo vệ thứ hai để xác minh các giao dịch với mục đích ngăn chặn bị rò rỉ thông tin khi mật khẩu bị tin tặc xâm nhập. Vậy đâu là cách gửi mã xác thực nhanh chóng, an toàn cho người dùng lẫn doanh nghiệp hiện nay.

Mã OTP là gì?

OTP là viết tắt của One Time Password đúng với tên gọi của nó, mật khẩu chỉ có giá trị sử dụng một lần và thời hạn sử dụng ngắn chỉ từ 30 giây đến 2 phút. Nội dung gồm chuỗi các số hoặc kết hợp cả số và ký tự với nhau.  

Bạn có thể nhận mã OTP thông qua tin nhắn, email hay cuộc gọi trên các thiết bị di động. Đây được xem là lớp bảo vệ kép cho các tài khoản ngân hàng điện tử, thanh toán trực tuyến, mạng xã hội… 

Lý do nên sử dụng OTP 

Hiện nay, tình trạng nhiều người dùng bị đánh cắp dữ liệu diễn ra thường xuyên. Do đó với mục đích ngăn chặn và hạn chế những rủi ro khi mật khẩu bị lộ. Thì mã xác thực OTP chính là cách để kẻ gian khó tấn công tài khoản của bạn, đặc biệt là tài khoản ngân hàng. 

Ngoài ra, trường hợp bạn quên mật khẩu đăng nhập thì mã OTP cũng sẽ giúp xác minh bạn có thực sự là chủ tài khoản hay không. Và nhanh chóng giúp bạn tạo lại mật khẩu mới.  

Mã OTP

Đây thực sự là điều vô cùng cần thiết trong thời đại số khi mọi hoạt động, giao dịch đều thực hiện trực tuyến. Hình thức sử dụng đơn giản, thuận tiện cho người dùng thao tác và với mức chi phí nhẹ nhàng. 

Tuy nhiên, mã OTP hạn chế trong trường hợp các thiết bị của người dùng mất sóng. Hay di chuyển ra nước ngoài mà không cài đặt dịch vụ chuyển vùng quốc tế.

Gửi OTP an toàn và nhanh chóng bằng OMICall ZCC 

Mã OTP được nhiều tổ chức khuyến cáo nên sử dụng nhằm tăng tính an toàn cho tài khoản. Trong đó, OMICall ZCC là dịch vụ cuộc gọi audio – video call thông qua nền tảng Zalo OA hỗ trợ gửi OTP. Giúp quy trình xác minh danh tính, chăm sóc khách hàng…. thuận tiện hơn.

Zalo được biết đến là nơi an toàn dữ liệu, bí mật nhất so với các nền tảng khác. ZCC tích hợp tính năng video call tránh việc nhầm lẫn hay bỏ lỡ khi xác nhận thông tin. 

Ngoài ra, kết hợp các tính năng bảo mật dữ liệu cao cấp như: nhận diện hình ảnh, nhận diện giọng nói,… .Tạo điều kiện cho người dùng trong các giao dịch điện tử.

Mã OTP

Ngoài ra, ZCC còn sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật mang đến cho doanh nghiệp như: 

  • Tiết kiệm được hơn 40% cước phí so với các cuộc gọi thông thường.
  • Tạo dấu ấn thương hiệu: Khi nhận được cuộc gọi, khách hàng dễ dàng thấy được “Tên Doanh Nghiệp” ở phần hiển thị tên Zalo OA gọi đến.
  • Tăng doanh thu: Khi tạo được điểm nhớ thương hiệu trong tâm trí khách hàng. Gia tăng được tỉ lệ chốt deal thành công,
  • Doanh nghiệp dễ dàng xác nhận trạng thái offline hay online của khách hàng. Sau đó sẽ có phương án chuyển hướng sang cuộc gọi PSTN thông thường.

Kết luận

Để bảo vệ doanh nghiệp và gia tăng lòng tin cho khách hàng, bạn cần lựa chọn giải pháp CSKH nói chung và gửi mã OTP nói riêng hiệu quả.

Tạo sự tin tưởng cho người dùng và gia uy tín cho thương hiệu. Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch OMICall ZCC, gửi mã xác thực nhanh chóng và an toàn.

Vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi, thông qua:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT 

  • Trụ sở chính: 140 – 142 Đường số 2, Vạn Phúc City, Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh
  • Chi nhánh tại Hà Nội: 85-87 Đường Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy (Tòa nhà An Hưng)
  • Chi Nhánh tại Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *