Cách đăng bài quảng cáo trên Zalo thu hút khách hàng

Cách đăng bài quảng cáo trên Zalo thu hút khách hàng

Để đạt hiệu quả bán hàng cao trên Zalo, việc tạo ra nội dung hấp dẫn và viết bài quảng cáo phù hợp với sự hiểu biết về khách hàng là rất quan trọng. Tối ưu và chạy quảng cáo Zalo một cách hiệu quả luôn là mối quan tâm của nhiều người bán hàng trực tuyến. Cung tham khảo bài viết để biết cách đăng bài quảng cáo trên Zalo thu hút khách hàng.

Lợi ích khi doanh nghiệp quảng cáo trên Zalo

Tiếp cận khách hàng dễ dàng

Zalo đã có một số lượng người dùng đáng kể, với hàng triệu người dùng đăng ký. Đặc biệt, phần lớn người dùng thuộc độ tuổi học sinh, sinh viên và độ tuổi từ 25-44, là những đối tượng mà nhiều doanh nghiệp hướng đến. Ngoài ra, Zalo cũng có sự phân bố người dùng rộng khắp trên toàn quốc.

Tỉ lệ tiếp cận người dùng cao

Zalo Ads cung cấp tỷ lệ tiếp cận khách hàng có thể lên đến 100%, đồng nghĩa với việc quảng cáo của bạn có khả năng hiển thị tới tất cả người dùng mục tiêu. Điều này giúp tăng khả năng nhận biết và nhận thức về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Chi phí quảng cáo thấp 

Zalo Ads hiện tại sử dụng hình thức đấu giá chi phí theo lượt click (CPC) và lượt hiển thị (CPM). Bạn có thể tự đặt giá cho mỗi lượt click và lượt hiển thị, điều này giúp bạn kiểm soát chi phí quảng cáo và tiết kiệm được chi phí so với việc quảng cáo trên các nền tảng khác như Facebook Ads.

Độ cạnh tranh thấp 

So với thị trường quảng cáo trên Facebook, Zalo Ads vẫn đang trong giai đoạn phát triển và mức độ cạnh tranh còn thấp. Điều này mang lại cơ hội cho các doanh nghiệp mới để phát triển và tạo dấu ấn trên nền tảng quảng cáo này một cách dễ dàng hơn so với việc cạnh tranh với các doanh nghiệp đã tồn tại trên Facebook từ lâu.

Tham khảo: Xây dựng Chatbot cho Zalo chỉ trong vài bước đơn giản

Cách đăng bài quảng cáo trên Zalo

Bước 1: Truy cập vào Zalo

Truy cập vào đường link https://ads.zalo.me/business/. Sau đó truy cập vào tài khoản Zalo thông qua số điện thoại hoặc quét mã QR.

Bước 2: Vào trang tạo quảng cáo

Chọn quảng cáo Zalo Official Account trên trang tạo quảng cáo. Sau đó, chọn trang bạn muốn thực hiện quảng cáo trên Zalo. Đặt tên cho chiến dịch và nhấn “tạo quảng cáo”.

Bước 3: Xác định nhóm khách hàng mục tiêu

Khoanh vùng và chọn đối tượng khách hàng mục tiêu. Bạn có thể lựa chọn đối tượng, địa điểm, giới tính, độ tuổi, phạm vi,… để xác định phạm vi hiển thị quảng cáo.

Tham khảo: ZCC là gì? 05 lợi ích ZCC mang lại cho doanh nghiệp

Bước 4: Tính toán chi phí và lên lịch chạy quảng cáo

Bạn có thể chọn thời gian để quảng cáo chạy và cài đặt giá trên mỗi lượt click quảng cáo. Hình thức tính giá có thể là CPC (tính theo số lượt click) – bạn chỉ phải trả tiền khi có người click vào quảng cáo Zalo OA của bạn.

Một số lưu ý:

  • Bạn nên để giá của chỉ số click quảng cáo hơn so với mức tối thiệu mà Zalo gợi ý.
  • Nên lựa chọn click theo từng ngày để theo dõi, kiểm soát và thống kê dễ dàng hơn.

Bước 5: Tối ưu hóa nội dung quảng cáo

Điền đầy đủ thông tin yêu cầu và tối ưu hóa nội dung bài viết cho quảng cáo. Vì số ký tự bị giới hạn, bạn cần biên soạn nội dung bài viết để tối ưu tốt nhất cho mẫu quảng cáo. Sau đó, chọn Banner (480×250 pixel và tối đa 2MB).

Tham khảo: Dịch vụ Cuộc gọi Chăm sóc Khách hàng: Tối ưu hóa trải nghiệm khách hàng

Bước 6: Lưu và gửi bài để duyệt

Nhấn lưu hoặc chọn lưu và gửi bài để được duyệt. Sau khi hoàn thành, chủ shop sẽ gửi bài quảng cáo cho đội ngũ kiểm duyệt của Zalo. Nếu quảng cáo được chấp nhận, nó sẽ được hiển thị. Nếu không được chấp nhận, Zalo sẽ gửi thông báo kèm lý do. Bạn có thể điều chỉnh nội dung để bài quảng cáo hợp lệ và nhanh chóng được duyệt.

Ngoài quảng cáo sản phẩm và dịch vụ bằng cách chạy quảng cáo Zalo theo số điện thoại, Zalo Ads còn cung cấp nhiều loại hình quảng cáo khác nhau như đăng bài trên trang cá nhân, gửi video vào các hội nhóm. Để đạt hiệu quả tốt, bạn nên tối ưu hóa SEO và mô tả sản phẩm hấp dẫn, chất lượng. Hãy kiểm tra lại những yếu tố có thể ảnh hưởng đến quảng cáo của bạn.

Bài viết chia sẻ chi tiết về cách đăng bài quảng cáo trên Zalo, hy vọng những chia sẻ trên sẽ cung cấp được thông tin bổ ích cho doanh nghiệp.

Liên hệ để được tư vấn những dịch vụ liên quan đến Zalo tại:

  • Website: omizcc.com
  • Hotline: 0287 1010 898 – 0899 90 98 68

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT 

  • Trụ sở chính: 140 – 142 Đường số 2, Vạn Phúc City, Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh
  • Chi nhánh tại Hà Nội: 85-87 Đường Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy (Tòa nhà An Hưng)
  • Chi Nhánh tại Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *