5 Câu hỏi cần giải đáp trước khi thực hiện chiến dịch Zalo Marketing

Để đạt được mục tiêu và tiết kiệm chi phí truyền thông, doanh nghiệp cần trả lời các câu hỏi sau về chiến dịch Zalo Marketing trước khi thực hiện.

Mục tiêu của chiến dịch Zalo Marketing là gì?

Mục tiêu truyền thông của doanh nghiệp phải thật cụ thể, đo lường được và thực tế. Bên cạnh đó cần xác định thời gian để hoàn thành mục tiêu là bao lâu.

Giống như vậy, trước khi thực hiện chiến dịch Zalo Marketing, doanh nghiệp cần xác định rõ mục tiêu cần đạt được là gì. Ví dụ như tăng nhận diện thương hiệu, giới thiệu sản phẩm mới hay sale nhân dịp lễ.

Đề ra một mục tiêu đúng đắn giúp tiết kiệm thời gian và chi phí. Bên cạnh đó, đảm bảo hiệu quả mang lại như mong đợi.

Ngoại trừ tiêu chí SMART, thông điệp doanh nghiệp sử dụng trong chiến dịch Zalo Marketing cần xuất phát từ giá trị cốt lõi. Sản phẩm, dịch vụ được truyền thông giải quyết vấn đề nào của họ.

Cần lựa chọn một vài giá trị lớn nhất để thực hiện thông điệp nhất quán trên phương tiện truyền thông ở thời điểm cụ thể. Như vậy, chiến dịch Zalo Marketing mới có được nền tảng để thành công.

Đối tượng mà chiến dịch hướng đến là ai?

Một chiến dịch Zalo Marketing nhắm đến đúng đối tượng sẽ mang lại hiệu quả cao hơn. Do đó, cần xác định được những đối tượng khách hàng tiềm năng. Sau đó cân nhắc thật kỹ và chọn một đến một vài phân khúc trong số đó hoặc tất cả.

Công chúng mục tiêu có thể là người dùng sản phẩm/dịch vụ. Hoặc là người ảnh hưởng đến quyết định tiêu dùng sản phẩm. Từ việc xác định ai là người đọc và xem sản phẩm truyền thông, doanh nghiệp có thể đánh giá thực hiện chiến dịch Zalo Marketing có đúng đắn hay không.

Với hơn 100 triệu người dùng, quy mô của Zalo rất lớn và tỉ lệ nam nữ gần như cân bằng. Zalo Marketing đem lại nhiều tiện lợi khi doanh nghiệp có thể tìm kiếm khách hàng bằng số điện thoại. 

Hoặc định vị theo địa điểm. Chiến dịch cần được thực hiện ở nơi có người quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu đó. Do vậy, Zalo Marketing sẽ là một lựa chọn khôn ngoan.

Đối tượng chiến dịch Zalo Marketing hướng đến là ai?

Sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp có phù hợp với Zalo Marketing không?

Bên cạnh xác định mục tiêu và khách hàng, doanh nghiệp cần tìm hiểu kĩ về những điều luật của Zalo. Ngày 14/9/2021, Zalo Shop công bố quy định về sản phẩm và tài liệu chứng thực sản phẩm. 

Với những quy ước chung, tài liệu đã chỉ ra loại giấy tờ cần thiết như tài liệu chứng thực sản phẩm. Cụ thể, văn bản quy định những ngành hàng được phép quảng cáo trên Zalo. Cùng với những sản phẩm bị cấm. Do đó, Zalo Marketing là cơ hội tuyệt vời nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng có thể sử dụng.

Nên sử dụng hình thức quảng cáo nào trên Zalo?

Sau khi quyết định thực hiện chiến dịch Zalo Marketing, doanh nghiệp cần suy nghĩ đến hình thức quảng cáo. 3 hình thức phổ biến nhất bao gồm:

Quảng cáo Zalo Form

Hình thức quảng cáo sử dụng form đăng ký với các thông tin chính như họ tên, địa chỉ email, số điện thoại. Kết hợp với nội dung quảng cáo thu hút và hình ảnh chất lượng có liên quan để tối ưu số lượng cũng như chất lượng chuyển đổi khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp.

Quảng cáo Zalo Website

Hình thức quảng cáo thu hút người dùng nhấp vào mẫu quảng cáo đã tạo của doanh nghiệp và chuyển hướng về website. Hay nói cách khác đây là hình thức quảng cáo giúp doanh nghiệp tăng lượng truy cập về website.

Quảng cáo Zalo Official Account

Hình thức quảng cáo điều hướng sự quan tâm của người dùng với trang Zalo Official Account của doanh nghiệp. Quảng cáo này giúp tăng sự tương tác và khả năng giới thiệu trang của người dùng đến cộng đồng.

Ngân sách đáp ứng đủ hay không?

Điều cuối cùng, để chạy chiến dịch xuyên suốt, doanh nghiệp cần dự trù kinh phí. Hoàn thành việc xác định mục tiêu, khách hàng tiềm năng, kênh truyền thông, hình thức phù hợp. Zalo Marketing có mang lại hiệu quả hay không phụ thuộc vào số vốn đầu tư.

Ngân sách của doanh nghiệp đáp ứng đủ cho chiến dịch Zalo Marketing hay không?

Tuy nhiên, Zalo Marketing được biết đến là một trong những hình thức tiếp thị mới. Chi phí rẻ hơn so với nền tảng mạng xã hội Facebook, mà khả năng tiếp cận vẫn được đảm bảo.

Qua đó, Zalo Cloud Connect (ZCC) – dịch vụ gọi thoại chăm sóc khách hàng qua Zalo OA của doanh nghiệp. Là công cụ trợ giúp hiệu quả cho doanh nghiệp khi thực hiện chiến dịch Zalo Marketing.

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0287 1010 898 – 0899 90 98 68

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT (VIHAT TECHNOLOGY Co.,LTD)

  • Trụ sở: Tòa nhà ViHAT – 06 đường số 16 (KDC Himlam) – P.Hiệp Bình Chánh – Q.Thủ Đức – TP.HCM
  • Chi Nhánh Hà Nội Tòa nhà An Hưng, 85-87 Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy

Chi Nhánh Cambodia Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *