Điểm khác biệt Zalo OA Tích Vàng và Zalo OA thông thường

Hiện nay, Zalo OA là kênh được nhiều doanh nghiệp sử dụng cho hoạt động marketing quảng bá và chăm sóc khách hàng. Tuy nhiên, cũng cần nên tìm hiểu điểm khác biệt giữa Zalo OA tích vàng và Zalo OA thông thường. Nhằm lựa chọn tài khoản kinh doanh phù hợp và mang đến hiệu quả kinh doanh tốt nhất. 

Điểm khác biệt Zalo OA tích vàng và Zalo OA thông thường 

Giống như “tích xanh” trên Facebook, Instagram,…”tích vàng” trên Zalo OA cũng có từ rất lâu. Mục đích nhằm giúp tài khoản của bạn tin cậy và như một lời xác nhận ngầm “tài khoản chính chủ”. Tránh việc bị lấy tên thương hiệu, kinh doanh hàng hóa giả kém chất lượng đến khách hàng. Xóa bỏ các tài khoản OA lừa đảo hay mạo danh. 

Zalo OA tích vàng

Điểm khác biệt đầu tiên so với OA thông thường là khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm doanh nghiệp hơn. Thời gian tồn tại của bài viết OA là không giới hạn, cho phép sử dụng tính năng Marketplace. 

Đồng thời trong vòng 01 tháng bạn có thể sử dụng tối đa 40 tin nhắn Broadcast. Tăng lên tối đa 4 tin/tháng đối với người quan tâm tài khoản OA. Bên cạnh đó, doanh nghiệp tương tác với người dùng thông qua công cụ chat, không giới hạn về thời gian phản hồi hoặc số lượng tin nhắn khi chat với người dùng. 

Zalo OA thông thường:

Tài khoản OA sẽ hạn chế trong việc hiển thị và tìm kiếm tài khoản OA doanh nghiệp với người dùng. Trong vòng 01 tháng bạn chỉ được sử dụng tối đa 20 tin nhắn Broadcast. Người quan tâm tài khoản OA sẽ nhận tối đa 1 tin/ tháng. Thời gian tồn tại bài viết trên OA cũng bị giới hạn trong 30 ngày. 

Đối với, tính năng Marketplace bạn cũng cần cung cấp thêm một số giấy tờ theo quy định của Zalo Shop. Giới hạn thời gian gửi tin trong 48 tiếng tính từ gửi tin nhắn gần nhất từ người dùng. Và tối đa 8 tin nhắn nếu không có phản hồi từ người dùng.

Bí quyết chăm sóc khách hàng hiệu quả từ Zalo OA Tích Vàng 

OMICall ZCC là giải pháp cuộc gọi chăm sóc khách hàng thông qua Zalo OA, cho phép thực hiện cuộc gọi audio và video call tiện lợi đến người dùng. Nút gọi được tích hợp trực tiếp trên giao diện người dùng, nhằm thúc đẩy việc tương tác và mang đến trải nghiệm tốt nhất khi đến với dịch vụ.

Một số ưu điểm mà mà giải pháp mang lại phải kể đến như: 

  • Tiết kiệm cước gọi lên đến 50%.
  • Nâng cao nhận diện thương hiệu qua việc hiện thị brandname ngay mục người gọi đến.
  • Sử dụng công nghệ tiên tiến như: nhận diện giọng nói ARS, nhận diện hình ảnh hay chuyển tiếp cuộc gọi PSTN khi người dùng không online.
  • Tích hợp nhanh chóng thông qua API.

Kết hợp Zalo OA tích vàng với giải pháp OMICall ZCC hỗ trợ hoạt động marketing bán hàng thuận lợi, cho mọi lĩnh vực, ngành nghề khác nhau. Như thông báo xác nhận đơn hàng, tư vấn sản phẩm, thay đổi trạng thái tài khoản, mã xác thực, OTP,… tạo sự tin tưởng và uy tín cho doanh nghiệp, tổ chức. 

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu đăng ký tích vàng Zalo OA miễn phí và trải nghiệm giải pháp cuộc gọi chăm sóc khách hàng OMICall ZCC. Liên hệ ngay với chúng tôi, thông qua:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT (VIHAT TECHNOLOGY Co.,LTD)

  • Trụ sở Tòa nhà ViHAT – 06 đường số 16 (KDC Himlam) – P.HBC – Q.Thủ Đức – HCM
  • Chi Nhánh Hà Nội Tầng 15, Tòa Nhà LADECO, 266 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
  •  Chi Nhánh Cambodia Thida Rath #154 St.33MC , Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.